ตายายหัวใจแทบหยุดเต้น ซื้อตั๋วรถหวังส่งหลานสุดรักเดินทางไปหาพ่อ สุดท้ายพบเป็นร่างไร้ชีวิตแขวนคอดับคาห้องเกือบต้องล้มทั้งยืน

Publish 2019-03-03 17:45:52

วันที่ 3 มีนาคม 62 เวลา11.30 น. ร.ต.อ. พอดี  ไชยคำหาญ รองสารวัตร สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ไดรับแจ้งว่า มีคอผูกคอตายเสียชีวิต ที่บ้านพัก เลขที่52 หมู่9 บ้านบ่อโคลน ตำบลกุดสระ อ.เมืองอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปูนสองชั้น พบศพผู้เสียชีวิต อยู่บ้านชั้นสอง ภายในห้องนอน เป็นชาย ทราบชื่อคือนาย นายทิณกร  บัวผัด อายุ24ปี   อยู่บ้านเลขที่143 หมู่5 ตำบลนาสัก อ.แม่เนาะ จ.ลำปาง  ใช้เชือกไนล่อนสี เขียวผูกคอตาย เข้ากับขื่อหลังคาบ้าน โดยมีนายสมบูรณ์  ผานิช  อายุ 71ปี  และนางทองหล่อ  ผานิช  อายุ 67ปี ซึ่งเป็นตาและยา ของผู้ตาย อยู่ในอาการตกใจ ที่หลานชายมาผูกคอตาย เพราะมาอาศัยอยู่ได้2เดือน  โดยมีชาวบ้านทราบข่าว ได้เดินทางมาบ้านหลังดังกล่าว พากันมาแสดงความเสียใจด้วย

 

 

 

 

 

 


ตำรวจสอบปากคำตายาของผู้ตาย

นายสมบูรณ์  ผานิช   ให้การว่า พ่อของผู้ตาย ซึ่งเป็นลูกเขยตน ได้พาผู้ตายมาฝากให้อยู่ด้วย เมื่อสองเดือนที่แล้ว เนื่องจากพ่อของเขาได้เดินทางไปประเทศเพื่อนบ้าน หรือสปป.ลาว  ส่วนแม่ของผู้ตาย ซึ่งเป็นลูกของตน ได้ไปทำงานต่างประเทศ ทำให้ไม่มีใครดูแลเข  เพราะหลานชาย เป็นโรคซึมเศร้า กลัวว่าจะเป็นอะไร  โดยเมื่อวานนี้ตนก็เห็นหลานชาย ลงมาซักผ้า และตนปลอกมะพร้าวให้เขากิน แต่หลานชายเป็นคนไม่ชอบพูดและมักเก็บตัวเองอยู่ในห้อง  

หลังจากพ่อของเขาติดต่อมา บอกว่ากลับมาถึงบ้านแล้ว ที่ จ.ลำปาง  ตนจึงได้ให้ลูกชายไปซื้อตั๋วรถโดยสาร เมื่อวานนี้ เพื่อจะส่งหลานขึ้นรถเดินทางกลับไปหาพ่อของเขาที่ จ.ลำปาง โดยรถจะออกเดินทางไป คืนนี้ เวลา20.00 น.  โดยเมื่อเช้า ตนออกไปหาจับกุ้ง เพื่อนำมาประกอบอาหาร แล้วช่วงเวลา11.00 น. จะพากันกินข้าวเที่ยง จึงได้ร้องเรียกให้หลานชายลงมากินด้วยกัน แต่ก็เงียบไม่มีเสียงตอบกลับมา จึงได้หลานชายอีกคนไปเคาะประตูห้องนอน แต่ก็เงียบเหมือนเดิม เพราะประตูห้องล็อคกลอนข้างใน

 

 

 

 

 

เสียงตา ของผู้ตาย

จากนั้นตนก็เลยขึ้นไปทำการเคาะประตู เรียกซ้ำอีกครั้งอยู่นาน แต่ก็เงียบเหมือนเดิม จึงได้ทำการงัดประตูห้องนอน ทำการเปิดออก ทำให้ตนแทบช็อก เห็นหลานชายผูกคอตายห้อยโตงเตง เสียชีวิตแล้ว ตนจึงได้ไปบอกภรรยา แล้วก็ไปบอกผู้ใหญ่ แจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด  ที่บริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำเสียชีวิตเกิดจากผูกคอตายเอง มาได้ประมาณ 7-8 ชั่วโมง ญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน