ผู้ว่านำทีมบุกทันควัน ช่วยเหลือชาวบ้านหลังไฟไหม้ 7 หลังรวด ให้ผู้ประสบภัย พร้อมส่งจิตเวชเข้าดูแลอย่างใกล้ชิด

Publish 2019-03-03 18:54:10


วันนี้ 3 มี.ค. 62 นาย เรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่าง พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทองพร้อมคณะ สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทอง สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง  ได้เดินทางมาเยี่ยมผู้ประสบอัคคีภัย  ในพื้นที่ หมู่ที่ 3  ตำบลบางพลับ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง จำนวน 7 หลังคาเรือน  โดยทางเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทองได้มอบถุงยังชีพ ชุดเครื่องนอน ผ้าห่ม ให้กับผู้ประสบภัย อำเภอโพธิ์ทองมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทองได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้ประสบภัยทั้ง 7 ครัวเรือน 

 

 


อ่างทอง ผู้ว่านำทีมลงช่วยเหลือบ้านไฟไหม้7หลัง

ทั้งนี้ผู้ว่าราชจังหวัดอ่างทอง  ได้มีข้อสั่งการในการให้การช่วยเหลือเพิ่มเติม  โดยให้อบต.บางพลับ ดำเนินการตั้งเต็นท์เพิ่มเติมเพื่อตั้งโรงครัวพระราชทาน  ให้สนง.สาธารณสุขจังหวัดและ สนง.สาธารณสุขอำเภอ  ส่งจิตเวชเพื่อมาคอยดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้ประสบภัย  และให้อำเภอโพธิ์ทอง  ประสานการดำเนินการให้จิตอาสาฯ ในพื้นที่  มาคอยให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ

 

 

 

อ่างทอง ผู้ว่านำทีมลงช่วยเหลือบ้านไฟไหม้7หลัง


เหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจาก  นาย กฤษณะ  หรือชาย  เอมอนนท์  อายุ 37 ปี  ที่ติดยาเสพติดอย่างหนัก  ได้ทำการใช้นำมันเบนซินจากรถจักรยานยนต์ลาดที่ผ้าห่มแล้วใช้ไฟแช็คจุดไฟเผา  ที่บ้านตนเองซึ่งอาศัยอยู่คนเดียวก่อนลุกลามไหม้ทั้งหมด  จำนวน 7 หลังคาเรือน  ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  ได้แก่  1.บ้าน นาย กฤษณะ  เอมอนนท์  37/1 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ (บ้านที่เป็นต้นเพลิง) เสียหายทั้งหลัง  มีคนพักอาศัยอยู่ 1 คน   2.บ้าน นาย สุนทร  บุญมี  เลขที่  38/2 หมู่ที่ 3 ตำบลบางพลับ  เสียหายทั้งหลัง มีคนพักอาศัยอยู่ 1 คน 3.บ้าน  นายสุบิน  แสงสง่างาม 71/1 หมู่ที่ 3 ตำบลบางพลับ เสียหายทั้งหลัง (ไม่มีคนพักอาศัยอยู่)  4. บ้าน นายบุญนาค  บุญมี 71 หมู่ที่ 3 ตำบลบางพลับ เสียหายเกือบทั้งหลัง มีคนพักอาศัยอยู่ 3 คน  5. บ้าน นายบุญเลิศ อินคำนึง 35 หมู่ที่ 3 ตำบลบางพลับ (เสียหายบางส่วน) 6.บ้าน นางฉลวย เกลื่อนกุศล 23 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ (เสียหายบางส่วน) และ 7.บ้าน นางจิราภรณ์. สว่างแจ้ง 37 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ