หวิดดับหมู่ พ่วงเสียหลักพุ่งข้ามเลน ชนยับ 4 คันรวด ดับ 2 เจ็บ 4 รถติดยาวติดยาวเหยียด

หวิดดับหมู่ พ่วงเสียหลักพุ่งข้ามเลน ชนยับ 4 คันรวด ดับ 2 เจ็บ 4 รถติดยาวติดยาวเหยียด

Publish 2019-03-03 21:44:12


 

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 16.20 น.พ.ต.ท. ธนิศร เอกรัตนณัฐ ร้อยเวร สภ.สามความเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุรถชนบบถนนสายเพชรเกษมจำนวน 4 คันมีรถพลิกควำ่กลางถนนและมีคนติดภายในบาดเจ็บหลายรายและมีผู้เสียชีวิต การจราจรติดหนึบ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รถกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม 


ที่เกิดเหตุถนนสายเพชรเกษมหันหน้าออกตัวเมือง มุ่งหน้าไปทาง กทม.หน้าบริษัทโตโยต้าสาขาพระประโทน ตำบลธรรมศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม  พบรถบรรทุกพ่วงหันหน้าไปทางกทม.หมายเลขทะเบียนตัวลูก 87-9505 นครปฐม และหมายเลขทะเบียนตัวแม่ 81-1589 นครปฐม สภาพรถด้านหน้ามีร้อยชน ห่างมาเล็กน้อยพบรถเก๋งฮอนด้าสีแดง LX หมายเลขทะเบียน งห-2786 กทม.สภาพรถด้านหน้าพังยับอยู่ในเลนซ้ายสุด มีผู้ขับขี่ติดภายในและเสียชีวิตเป็นหญิง เสียขีวิตในที่เกิดเหตุ ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้นำอุปกรณ์ตัดถ่างนำผู้ขับรถเก๋งฮอนด้ากว่า 20 นาทีและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ยังไม่ทราบชือผู้เสียชีวิต

 

 

 

 ห่างมาเล็กน้อยพบรถเก๋งหงายท้องอยู่ที่ถนนเลนกลางยี่ห้อโตโยต้า ฆผ-1552 กทม.สีเทาด้านขวามีร้อยครูดยาวกระจกแตกหลังคายุบ มีคนติดภายในทางด้านเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมและพยาบบาลรถกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เร่งระดมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและปฐมพยาบาลเบื้องต้น และพบรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีดำ หมายเลขทะเบียน 7 กธ-2026 กทม.อยู่ในเลนขวาสุดหันหน้าเข้าตัวเมืองนครปฐม มีร่อยรอยด้ายซ้ายได้รับความเสียหาย และพบรถเก๋งฮอนด้า สีส้มหมายเลขทะเบียน 2 กข 531 กทม  รถเหินไปจอดอยู่บนเกาะกลางถนนมีรอยเฉี่ยวชนด้านท้าย ได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บจำนวน 4 รายส่ง โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมและโรงพยาบาลกรุงเทพ อย่างเร่งด่วน และผู้เสียชีวิต 2 ราย นำไปที่โรงพยาบศูนย์นครปฐม


จากการสอบถามทราบว่ารถบรรทุกพ่วงคันเกิดเหตุขับรถมาทางถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครปฐมจู่ๆรถเสียหลักคันชักหลุดรถบรรทุกพ่วงข้ามเกาะกลางถนนมาถนนอีกฝั่ง เฉี่ยวชน ทำให้รถที่วิ่งมาจากตัวเมืองนครปฐมมุ่งหน้าเข้า กทม.ชนกันจำนวน 4 คันบริเวณหน้าศูนย์โตโยต้าพระประโทน จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 4 รายและเสียชีวิต 2 รายทรัพย์สินและรถยนต์เสียหายทั้ง 4 คัน การจราจรติดหนึบกว่า 30 นาทีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเมืองนครปฐม เร่งประจำจุดไฟแดงแจ้งประชาสัมพันธ์เพื่อหลีกเลี่ยงรถติดพร้อมทั้งเร่งระบายรถให้เข้าสภาวะปกติอย่างรวดเร็ว

 

 

 

 ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง และเจ้าของรถเก๋งทั้ง 4 คันมาสอบถามรายละเลียดเพิ่มเติมว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายรถออกในที่เกิดเหตุเพื่อเร่งเปิดการจราจรเพราะวันนี้จะมีประชาชนใช้รถเดินทางเข้า กทม.กันเป็นจำนวนมาก ในส่วนผู้บาดเจ็บส่งตัวรักษาโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ในส่วนผู้เสียชีวิตจะตรวจสอบเอกสารจะได้แจ้งญาติผู้เสียชีวิตมาต่อต่อขอรับศพไปบพเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

 

 


ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครปฐม

ขอบคุณภาพเจ้าหน้าที่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายปนิทัศน์ มามีสุข (คม)