บุญกุศลครั้งใหญ่! ลุงวัย 66 ปี ควักเงินกว่า 2 แสนสร้างถนนให้ชาวบ้าน เชื่อชาติหน้าชีวิตราบรื่น เผยทำมาเยอะผ้าป่ากฐิน

Publish 2019-03-04 11:21:33


วันที่ 4 ก.พ.นายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง ร่วมกับชาวบ้านเปิดถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาดความกว้าง 4 เมตร ยาว 220 เมตร  ในซอยบ้านหนองโบสถ์ ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมมอบใบเกียรติคุณ

ให้กับนายสันทัด กลั่นกำเนิด อายุ 66 ปี และครอบครัว ที่ลงทุนสร้างถนนคอนกรีตให้กับชาวบ้านได้สัญจรไปมาได้อย่างสะดวก เนื่องจากก่อนหน้านี้มีถนนหลายเส้นในหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อมานาน

นายสันทัด กลั่นกำเนิด อายุ 66 ปี กล่าวว่า การออกเงินสร้างถนนคอนกรีตถือเป็นครั้งแรก ที่ทำบุญในลักษณะแบบนี้ ที่ผ่านมาครอบครัวชอบทำบุญ มักจะไปทำบุญทอดกฐิน ทอดผ้าป่า และทำบุญด้านอื่นๆมาเป็นประจำ

 

 

 
ครั้งนี้มาฉกคิด ตอนที่เห็น อบต.หนองโบสถ์ มาสร้างถนนคอนกรีตในซอยตามประกาศ 100 เมตร ขณะที่ความยาวของถนนยาวกว่า 220 เมตร เท่ากับถนนจะต้องด้วน เพื่อรองบต่อไป

จึงพูดคุยกับครอบครัว ว่าอยากจะทำบุญสร้างถนนบ้าง เผื่อชาติหน้าชีวิตคนในครอบครัวจะราบรื่น ไม่สะดุดเหมือนถนนที่ขรุขระที่ชำรุดเสียหาย ก็ได้รับคำตอบจากครอบครัวว่าน่าทำบุญด้านนี้บ้าง จึงประสาน อบต.ว่าขอออกเงินสร้างถนนต่อให้จนสุดระยะทาง  ใช้เงินงบประมาณ 240,000 บาท

 

 

 ด้านนายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง กล่าวว่า ในที่ผ่านมามีคนเห็นความสำคัญของจิตอาสามากขึ้น เมื่อทางการขอความร่วมมือกลุ่มจิตอาสา ก็จะเข้ามาร่วมกิจกรรมด้วยความเต็มใจ

การทำบุญของครอบครัวนายสันทัด เป็นการทำบุญกับสิ่งที่เป็นสาธารณะประโยชน์ที่ไม่ค่อยจะเห็นมากนัก ถือว่าเป็นจุดประกายที่ดีของสังคม จากที่ผ่านมามักจะเห็นคนทำบุญในด้านโรงพยาบาลมาแล้ว ครั้งนี้ก็อยากจะให้เป็นตัวอย่างที่ดีให้ผู้ที่มีความพร้อม นอกจากจะไปทำบุญทางด้านศาสนาแล้ว การทำบุญในด้านนี้ก็ได้บุญเช่นเดียวกัน

 

 

 

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)

;