หนุ่มพลเมืองดีเล่า หลังบุกช่วยหนูน้อย ถูกพ่อทำร้าย เจอคำพูดสวนกลับ "ใครจะเอาไปเลี้ยงก็เอา เพราะตั้งใจจะทิ้งอยู่แล้ว"

Publish 2019-03-04 14:54:59


เหตุการณ์ที่หนุ่มโพสต์ลงเฟซบุ๊กัวเอง พร้อมคลิป 3 คลิป กับข้อความว่า "ขอโทษด้วยนะไอหนูที่ลุงช่วยหนูถึงที่สุดแล้วด้วยกฎหมายเมืองไทยลุงไม่สามารถทำได้มากว่านี้จริงๆ ขอให้หนูโชคดีครับ" พร้อมส่งข้อความร้องเพจดัง ว่าเหตุเกิดที่พิกัดสนามหลวง 2 เเจ้งว่า แจ้งสนง.พัฒนาความมั่นคงของมนุษย์ตั้งแต่เช้า จนป่านนี้ยังไม่มีใครลงพื้นที่เลย พาตำรวจมานำตัวพ่อของเด็กไป สน.แล้ว ร้อยเวรก็ปล่อยตัวเพราะกฎหมายยังไม่สามารถควบคุมตัวได้ พาน้องไปตรวจร่างกายที่ถูกทำร้ายที่ รพ.ด้วยตัวเอง ทางรพให้ดูอาการ 1 คืน ส่วนทางด้านแม่เด็กบอกขอพาลูกกลับไปรักษาตัวที่รพ.ใกล้บ้านที่ปทุมธานีทาง รพ.ก็ยอม ผมจึงได้แจ้งพยาบาลว่ามันเกี่ยวกับคดีทำร้ายร่างกายขอให้ดูอาการที่ รพ.ที่ตรวจอย่าส่งตัวเพื่อรอ สนง.พม.มาดำเนินการ
 แต่รพ.บอกไม่เกี่ยวกับคดีให้ส่งตัวได้ กลับมาที่คาร์แคร์พยายามประสานงานทุกช่องทางจนพ่อคนที่ทำร้ายร่างกายน้องบอกว่าถ้าไม่ให้เขากลับปทุมธานี จะฟ้องผมกักขังหน่วงเหนี่ยว สุดท้ายผมทำอะไรไม่ได้เลยจริงๆ สงสารน้องมาก ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปนั้นเป็นภาพสุดสะเทือนใจจนชาวเน็ตแห่คอมเม้นท์ แห่แชร์ หวังว่าจะมีใครสักคนสักหน่วยงาน เข้ามาช่วยเหลือหนูน้อยคนนี้ให้หลุดพ้นจากสิ่งเลวร้ายที่เขาโดนพ่อแม่กระทำ

 

 

 ล่าสุดเพจ ล่า ได้โพสต์ ตร.สน.ศาลาแดง ปูพรมไล่ลา นายจิรวัฒน์ พ่อโหดทุบลูก หลังขนของออกจากห้องพักพาลูกเมียหนี ทางด้านตำรวจชุดสืบสวน สน. ศาลาแดง และตำรวจจากปทุมธานี แกะรอยตามตัว เบื้องต้นยังไม่พบตัว
สำนักกิจการเด็กและเยาวชน เตรียมเข้ารับตัวเด็กเข้ามาอยู่ในความดูแล ส่วนสาเหตุที่ทำร้าย มาจากความเมา พึ่งสมัครมาทำงานคาร์แคร์ได้ 9 วัน ส่วนด้านพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยน้องได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าช่วยเหลือน้องแต่ไม่สำเร็จ เพราะเขาพบเห็นเหตุการณ์พ่อแม่ทารุณเด็กที่รุนแรงจนรับไม่ได้ เคยเข้าไปพูดคุยกับพ่อแม่เด็กกลับเจอคำตอบที่แสนอึ้ง "เด็กมันดื้อเลี้ยงแทบจะไม่ไหว ใครอยากเอาไปเลี้ยงก็เอาไป เพราะเคยคิดที่จะทิ้งลูกแล้วด้วยซ้ำ" (คลิปเสียงสัมภาษณ์พลเมืองดี

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูล ภาพ/ข่าว เฟซบุ๊ก เพจล่า : เฟซบุ๊ก Piroon Tutubthim

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์

;