นายจ้างสุดเดือด พร้อมโร่แจ้งความสั่งล่าด่วน รปภ.สุดแสบ ทำงานสองวันลายออก ลักทรัพย์เจ้านายก่อนปั่นจักรยานหนี

Publish 2019-03-05 00:06:59

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 4 มีนาคม  2562 ร.ต.อ.ณธรรศ  โฉมยา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์เงินสดภายในสำนักงานหอพักแห่งหนึ่งภายในซอยวัดศรีวารีน้อย ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ

 

 

ในที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูงหรูสูงหลายชั้นที่ให้เช่าทั้งรายเดือนและรายวัน ที่บริเวณชั้นล่างเปิดเป็นสำนักงาน และมีโต๊ะ รปภ.ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าอาคารได้นางสาว สายนต์  ขอสงวนนามสกุล ผู้ดูแลหอพักดังกล่าว ได้เล่าว่า  ก่อนหน้านี้ รปภ. คนเก่าของหอพักได้ลาออกไปอย่างกะทันหัน จึงได้ติดป้ายรับสมัคร รปภ.จนกระทั่งเมื่อสองวันที่ผ่านมา นายอาทิตย์ หรือโอ๊ต อายุ 29 ปี  ได้มาสมัครเป็น รปภ. ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไรจึงรับสมัครไว้ เนื่องจากต้องการ รปภ. เร่งด่วนไว้คอยดูแลความปลอดภัยให้กับลูกค้าและคอยรับลูกค้ารายวันที่มาขอเช่าห้องพักในช่วงเวลากลางคืน หลังจากรับนายอาทิตย์  มาทำงานได้สองวันก็ยังทำงานปกติและเก็บเงินค่าเช่ารายวันที่มีลูกค้ามาขอพัก มาส่งมอบให้ตอนเช้าเป็นปกติ จนกระทั่งมาวันนี้ตนได้มาทำงานในตอนเช้าก็ไม่พบตัวนายอาทิตย์  และหากุญแจเปิดลิ้นชักโต๊ะที่นายอาทิตย์ นั่งยามที่มาปฎิบัติหน้าที่ในตอนกลางคืนไม่พบ จึงนำกุญแจสำรองมาไขเปิดดู ปรากฏว่า เงินสดที่ตนนใส่ไว้ในลิ้นชักประมาณพันกว่าบ้านและเหรียญ 10 ที่เอาไว้ให้ลูกค้าแรกหยอดเครื่องซักผ้า และเงินที่ลูกค้ามาเช่าพักรายวันตอนกลางคืนรวมแล้วประมาณ 3 พันกว่าบาทได้หายไป  จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ได้พบว่าในช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ขณะที่นายอาทิตย์ นั่งทำงานอยู่คนเดียว ได้เอากุญแจมาไขลิ้นชัก และหยิบเอาเงินจำนวนดังกล่าวไป และพยายามมาเปิดช่องเลื่อนกระจกที่อยู่หน้าสำนักงานเพื่อจะเข้าไปลักทรัพย์ภายในสำนักงานอีก แต่เปิดไม่ได้ จึงเดินกลับมาที่ห้องพักด้านหลังที่ทางหอพักจัดไว้ให้คนที่มาทำงาน รปภ.ได้พัก หายไปพักใหญ่ก่อนเดินออกมาลักเอารถจักรยานของทางหอพักปั่นหลบหนีไป  เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในห้องที่นายอาทิตย์ พักอาศัยอยู่ ได้พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอยู่ภายในห้องอีกจำนวนหนึ่งจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 เบื้องต้นคาดว่านายอาทิตย์ น่าจะเคยก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมหลักฐานขออนุมิติหมายจับ เพื่อติดตามจับกุมตัวนายอาทิตย์ ผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน