ญาติเผยคำพูด "หนุ่มวิศวะ" ก่อนสิ้นใจ หลังพารถ "ครอบครัวศรีสวัสดิ์" ตกเหวที่ลาว

Publish 2019-03-05 13:25:50

จากกรณีมีรายงานจากเฟซบุ๊กทีมกู้ภัย สปป.ลาว ว่า เมื่อเวลา 14.14 น. วันที่ 1 มี.ค.62 พบรถขับเคลื่อน 4 ล้อ สีบรอนซ์ ทะเบียน กฉ 4125 สมุทรปราการ ตกเหวสันเขา เส้นทางวังเวียง กาสี-เมืองนาน ภายในรถพบร่างผู้ติดภายใน 3 ราย และ นอกรถ 2 ราย ตรวจสอบทราบว่าทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยและเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน

 

 ทราบชื่อ

1.นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ อายุ 40 ปี 
2.นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปี
3.นายสุพันธ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 49 ปี 
4.นางสมพร ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปี
5.นางอุ่น ศรีสวัสดิ์ (ไม่ทราบอายุ)

 

 

ในจำนวนนี้เสียชีวิตคาที่ 4 ศพ และ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ศพ เบื้องต้นตรวจสอบเฟซบุ๊กของ 1 ในผู้เสียชีวิตพบว่าครอบครัวดังกล่าวเป็นชาว จ.ชลบุรี และ เดินทางไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านพร้อมกัน

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่า นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ เป็นวิศวกรประจำแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีอนาคตไกล ซึ่งใช้รถคู่ใจคือ jeep 4×4 สีบรอนซ์เงิน ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นคันเดียวกับที่เกิดอุบัติเหตุหรือไม่ ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุคาดว่าไม่ชินเส้นทางแนวสันเขา ในขณะขับรถมุ่งหน้าไปยังหลวงพระบาง

 

 


โดยเผยว่าขณะนี้เก็บศพไว้ที่ รพ.หลวงพระบาง และ รพ. ลาว -จีน สากล อยู่ระหว่างติดต่อญาติรับศพผู้เสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่​ ไทย-ลาว​ได้ประสานติดต่อญาติ​ ทราบเรื่อง​แล้ว​ กำลังเดินทางข้ามไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศล​

 

 

ต่อมาทางทีมข่าวภูมิภาคได้รับรายงานความคืบหน้าว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่องค์การกู้ชีพกาแดงลาว จำนวน 3 คัน ได้นำ 5 ศพ ที่ประเกิดอุบัติเหตุรถตกเหว ที่ สปป.ลาว ซึ่งมีลูกสาวของครอบครัว 2 คนเดินทางมาขอรับศพที่ สปป.ลาว และได้เดินทางมาถึงไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเดินทางต่อไปยังบ้านเกิดที่ จ.สมุทรปราการ และถึงที่หมายในวันนี้ 5 มี.ค. 62

 

 

ล่าสุดญาติได้นำศพทั้ง 5 ร่าง เดินทางไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดชัยมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีพิธีสวดบำเพ็ญกุศล ในช่วงเวลา 19.00 น.ซึ่งกำหนดเป็นเวลา 7 วัน และฌาปนกิจต่อไป ทั้งนี้ทางญาติได้เล่าอีกว่า ในวันเกิดเหตุทางกู้ภัยที่เข้าช่วยเหลือ กล่าวว่า ในที่เกิดเหตุนั้นเสียชีวิตทันที 4 ราย ยังคงเหลือ นายสมภพ เพียงคนเดียว ที่ยังอยู่ในอาการเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งนายสมภพ ยังมีสติอยู่ในขณะนั้น จึงได้พูดกับทางเจ้าที่มาว่า "ช่วยพ่อกับแม่ผมด้วย" ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตลงอย่างสงบ.

 

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2 / บิ๊กเกรียน

คลิป : สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรปราการ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์