พบโครงกระดูกปริศนากลางไร่มัน คาด หลังมีคนหายออกจากบ้านไปกว่า 8 เดือน ก่อนญาติยันชัด

Publish 2019-03-05 22:41:22

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 5 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า พบโครงกระดูกมนุษย์ วางกระจัดกระจายเกลื่อนไร่มันสำปะหลังเป็นบริเวณกว้าง จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อยรักษาความสงบที่2 กรมทหารม้าที่3 กองพันทหารม้าที่13 กองพลทหารม้าที่1 ,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหนองไผ่, กำนัน ,ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณกลางไร่มันสำปะหลัง หมู่8 บ้านลำประสาน ต.บัววัฒนา อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พบโครงกระดูกมนุษย์ ทั้งส่วนหัวกะโหลก และชิ้นส่วนกระดูกส่วนอื่นของร่างกาย วางกระจัดกระจายอยู่บนพื้นดินภายในไร่มันสำปะหลังเป็นบริเวณกว้าง คาดเสียชีวิตมาแล้วหลายเดือน

 

 

 




จากการสอบถาม นายสังวาลย์ ชัยศรี อายุ 55 ปี เจ้าของไร่มันสำปะหลัง และเป็นผู้พบโครงกระดูกคนแรก เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนและภรรยา พร้อมด้วยคนงานอีก 1 คน กำลังทำการตัดต้นมันสำปะหลังเพื่อเตรียมเก็บผลผลิต ตนได้สังเกตุเห็นวัตถุบางอย่าง สีขาว ตอนแรกคิดว่าลูกบอล พอเข้าไปใกล้ๆ กลับพบว่าสิ่งที่เห็นนั้นเป็นหัวกะโหลกมนุษย์ จึงเรียกภรรยาและคนงานมาช่วยกันดู ก่อนพบว่ารอบๆหัวกะโหลก ยังมีชิ้นส่วนกระดูกอีกหลายชิ้น กระจัดกระจายอยู่ทั่ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

 

 

 


ต่อมา ได้มี นางประนอม อยู่รอด อายุ49ปี อาศัยอยู่เลขที่757 หมู่ 8 บ้านลำประสาน ต.บัววัฒนา พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ก่อนยืนยันว่าโครงกระดูกมนุษย์ที่พบกลางไร่มันสำปะหลัง คาดว่าเป็นมารดาของตนแน่นอน ชื่อว่า นางสำรี บัวทรัพย์ อายุ 76 ปี เนื่องจากจำเสื้อลายตัวที่พบข้างหัวกะโหลกได้แม่น เพราะเคยซักให้แม่กับมือ โดยผู้เป็นแม่ ได้หายตัวออกจากบ้านด้วยอาการหลงๆลืมๆ ไปตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา หรือ8 เดือนที่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางครอบครัวได้แจ้งความคนหาย และระดมกำลังช่วยกันออกตามหาทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่มาโดยตลอด จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ย่อท้อ ยังคงออกติดตามอยู่เสมอ กระทั่งในวันนี้ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่าพบโครงกระดูกมนุษย์กลางไร่มันสำปะหลัง จึงรีบพากันเดินทางมาดู ก่อนพบว่าเป็นโครงกระดูกของมารดาแน่นอน ซึ่งจุดที่พบศพห่างจากบ้านพัก ประมาณ 3 กิโลเมตร เบื้องต้น ทางญาติได้ยืนยันแน่ชัดว่าโครงกระดูกที่พบ เป็นของ นางสำรี บัวทรัพย์ อายุ 76 ปี และไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ตามประเพณี ต่อไป

 

 

นายอารีย์ สีแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์เพชรบูรณ์

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อารีย์ สีแก้ว