หนุ่มภูเก็ตป่วย กระโดดสะพานท้าวเทพกระษัตรี ผู้พบเห็นเหตุการณ์เล่าทุกฉาก พร้อมหลงคิดว่าว่ายน้ำเล่น

Publish 2019-03-07 21:07:20

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ พ.ต.ท.สันติ ประกอบปราณ พนักงานสอบสวนเวร สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ได้รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดสะพานท้าวเทพกระษัตรี ลอยหายไปในทะเล จึงออกตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.จีระศักดิ์ เสียมศักดิ์ ผกก.สภ.โคกกลอย นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าสำนักงาน ปภ.พังงา กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ หน่วยกู้ภัยอบต.โคกกลอย ทต.คึกคัก กู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรม และกู้ภัยสารสิน ที่เกิดเหตุบนสะพานด้านซ้ายขาเข้าจังหวัดภูเก็ต พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1 กค-1574ภูเก็ต จอดทิ้งก่อนถึงกึ่งกลางสะพานประมาณ 100 เมตร  และพบรองเท้าแตะสีดำถอดวางอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ตะกร้าหน้ารถมีน้ำดื่ม 2 ขวด แซนด์วิซ 1 ชิ้น ทราบเบื้องต้นว่าคนขับกระโดดลงจากสะพานลอยหายไปแล้วตามกระแสน้ำทางทิศตะวันตก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมใช้เรือออกค้นหาทั้งบนผิวน้ำและใช้นักประดาน้ำดำค้นหาใต้น้ำ ซึ่งล่าสุดได้ยุติการค้นหาชั่วคราวในเวลา 18.00 น.และเตรียมค้นหาต่อในเช้าวันพรุ่งนี้

 

 พ.ต.อ.จีระศักดิ์ เสียมศักดิ์ ผกก.สภ.โคกกลอย เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบกล้อง CCTV บนสะพาน พบเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ขับมาจอด และคนขับได้นั่งบนสะพานก่อนจะกระโดลงไปในทะเล จากนั้นได้ตรวจสอบจากทะเบียนรถ พบว่าเป็นของนายยาน จอกทอง ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต สอบถามทราบว่าผู้ที่นำรถมาใ้ช้คือนายวินัย จอกทอง อายุ 37 ปี บุตรชาย ซึ่งมีอาการทางจิต และได้ขับขี่รถออกจากบ้านมาตั้งแต่เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา และตอนนี้โทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ เบื้องต้นมีภาวะทางจิต ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวและหวาดระแวงคนในบ้านตลอดเวลา ซึ่งล่าสุดทางญาติได้เข้ามาพบพนักสอบสวนและยืนยันว่ารองเท้าและรถเป็นของ นายวินัยฯ และมีจดหมายทิ้งไว้ว่าน้อยใจคนในบ้านไม่เข้าใจตัวเอง

 

 

 


นายไสว ผายสุวรรณ ชาวบุรีรัมย์ที่มาทำงานก่อสร้างในจังหวัดภูเก็ตและมาตกปลาอยู่บนสะพานสารสิน เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่ามีคนกระโดดน้ำจากบนสะพาน แต่ขณะตกปลาอยู่ได้พบเห็นคนลอยตามกระแสน้ำมาจากใต้สะพาน เป็นผู้ชายสวมเสื้อสีเขียว แต่ไม่มีอาการส่อว่าจะจมน้ำหรือให้ช่วยชีวิตแต่อย่างใด จึงคิดว่าคงคนว่ายน้ำเล่น และก็ไม่ได้สนใจ ก่อนจะลอยเรื่อยๆจนสุดสายตาและมาทราบภายหลังว่าเป็นคนที่กระโดดน้ำ

 

 

 

 

วรรณศิริ โพธิพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน