ชาวนาเศร้า ไฟไหม้ยุ้งฉางข้าววอด หอมมะลิกว่า 10 ตัน เป็นเถ้าถ่าน

Publish 2019-03-07 22:14:09

วันนี้ (7 มี.ค.62) เมื่อเวลา16.00 น.ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า  พ.ต.ท ปวเรศ กระเวนกิจ สารวัตรสอบสวน สภ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุไฟไหม้ยุ้งฉางข้าว ที่บ้านขวาว หมู่ที่ 5 ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ พอได้รับแจ้ง เจ้าหน้าตำรวจ สภ.จอมพระ ได้วิทยุประสานไปยัง อบต.หนองสนิท ให้นำรถน้ำดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงออกช่วยเหลือที่เกิดเหตุไฟไหม้ทันที

 

 

 

 เมื่อไปถึงพบเปลวไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ใกล้กับบ้านเรือนของประชาชนบ้านข้างเคียงและห้องครัว ประกอบกับมีกระแสลมกรรโชกแรง เจ้าหน้าที่ดับไฟ อบต.หนองสนิท ระดมฉีดสกัดไปยังบ้านอีกหลัง และห้องครัวที่ติดกับไฟไหม้  ฉีดได้10นาทีไม่สามารถจะดับไฟไหม้ได้ เนื่องจากด้านล่างยุ้งฉางข้าวมีฟางอัดก้อนอยู่เต็มไปหมด พร้อมทั้งลมก็แรง จึงขอรถน้ำในพื้นที่ใกล้เคียงมาช่วย หลังจากนั้น รถน้ำดับเพลิงจาก อบต.จอมพระ อบต.บ้านผือ และ เทศบาล ต.บุแกรง มาถึงก็ช่วยกันฉีดตรงด้านล่างใต้ยุ้งฉางข้าว พร้อมตักฟางอัดก้อนออกมาแล้ว ก็ค่อยฉีดเพื่อที่จะให้ไฟที่ไหม้จะได้ดับลง  รถน้ำหนองสนิท รถน้ำ อบต.บ้านผือ รถน้ำเทศบาลบุแกรง รถน้ำ อบต.จอมพระ ใช้เวลาดับไฟ 1.30 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไหม้ครั้งนี้ไว้ได้

 

 

 

 


จากการสอบ นางมูล อนุลาวัลย์ อายุ77ปี อยู่บ้านเลขที่64 บ้านขวาว ม. 5 ต.หนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองนอนอยู่บ้านที่ใกล้กับไฟไหม้ อยู่ๆก็เห็นมีควันขึ้นเเล้วไฟก็ลุกไหม้เร็วมาก เลยตะโกนขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านใกล้เคียงมาช่วยดับแต่ว่า ไฟลุกเร็วจึงได้โทรไปยัง 191 ให้ประสานรถดับเพลิงมาช่วย หลังจากนั้นรถน้ำ อบต.หนองสนิท ก็มาที่เกิดเหตุ นางมูล อนุลาวัลย์ ยังเล่าอีกว่า ตนเอง โชคดีที่ไม่ได้ไปนอนตรงยุงฉางข้าวเหมือนแต่ เพราะตรงนั้นต่อเติมออกมาเป็นโรงจอดรถ และโชคดีที่เกิดเหตุไม่มีรถจอดอยู่ และตนเองก็ไม่ได้นอนอยู่ตนเองเลยบอกว่าโชคดีมากๆ

อย่างไร่ก็ตาม จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าตำรวจ สภ.จอมพระ เหตุการณ์ครั้งนี้ เบื้องต้น ความเสียหาย มีข้าวเปลือกหอมมะลิอยู่ในยุ้งฉางข้าว 10 ตัน ฟางอัดก้อนอยู่ใต้ยุงฉางข้าว 150 ก้อน ความเสียหายประมาณ 300,000บาท ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า อาจเกิดจากอากาศร้อน ทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร และทำให้เปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)