สาวโพสต์ถูก ตร.เมืองเก่าเรียกเงินค่าปลายปากกาสำนวนกว่า 2 แสนบาท ด้าน ผกก.สั่งตรวจ หากทำจริงสั่งเด้งทันที

Publish 2019-03-08 09:33:52


พ.ต.อ.อาคม  พิพัฒน์เดชพงษ์  ผกก.สภ.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย สั่งชุดสืบสวนหาข้อมูลกรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ talk show ได้โพสท์ข้อความ เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2562 ระบุว่า  “ใครมีเพื่อนเป็นทนาย รึว่ารู้จักตำรวจที่ดูแลประชาชนที่ดีช่วยแชร์หน่อย ตาโดนรถชน ประกัน ให้มา 500,000 แต่ตำรวจ ขอปลายปากกาค่าสำนวนครึ่งหนึ่งคือ 250,000 แต่ทางเราว่ามันเยอะเกิน เลยไม่ให้ตำรวจเลยจะแก้สำนวนใหม่ ปล.ตีเช็คออกมาเรียบร้อย 500,000 ช่วยหน่อย ถือว่าช่วยครอบครัวคนตายก็ได้” พร้อมทั้งได้โพสท์ภาพร่างของคุณลุงที่เสียชีวิต ประกอบด้วย และมีการสอบถามกันในข้อความโต้ตอบ ระบุว่าเหตุเกิดที่จังหวัดสุโขทัย

 

 


ผู้กำกับสั่งตรวจสอบตำรวจเมืองเก่า

หลังผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ตรวจสอบ พบว่ามีการลงบันทึกประจำวันจริง ที่สภ.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย  เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.38 น. โดยมี พ.ต.ท.สุวิทย์  เพื่อนฝูง ร้อยเวรสอบสวนเป็นผู้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก 0686 สุโขทัย ขับรถชนนายกล่อม  พุ่มบาง อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 / 2 ม.7 ต.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย  ที่บริเวณถนนสายวังวน-วังตะคร้อ  โดยนายกล่อม ได้รับบาดเจ็บและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

 

 

ขอค่าปลายปากกาสำนวนครึ่งหนึ่งจริงหรือไม่


โดยกรณีนี้ พ.ต.อ.อาคม พิพัฒน์เดชพงษ์  ผกก.สภ.เมืองเก่า ได้กล่าวว่าเรื่องค่าสินไหมทดแทนนั้นทางผู้เสียหายได้มีการตกลงกับทางประกันภัยเกี่ยวกับค่าสินไหมทดแทน  เพื่อนำเข้าสู่สำนวนจากนั้นพนักงานสอบสวนก็จะได้ประกอบสำนวนเพื่อนำส่งต่อศาลต่อไป ซึ่งในกรณีที่มีการกล่าวอ้างถึงเจ้าพนักงานตำรวจมีการเรียกร้องขอค่าปลายปากกาสำนวนหากไม่ให้จะแก้สำนวนใหม่นั้น พ.ต.อ.อาคม  กล่าวว่า หากมีการเรียกรับจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนั้นก็ต้องถูกดำเนินคดีทั้งทางอาญา และทางวินัย อย่างเด็ดขาด

 

โดยต้องให้ออกไว้ก่อน และหากมีหลักฐานใดๆขอให้นำมาให้ดูเพราะเป็นสิทธิของผู้เสียหาย และทุกสำนวนต้องผ่านผู้กำกับฯอยู่แล้ว เชื่อว่าไม่มีการเปลี่ยนสำนวนได้  อีกทั้งขอให้ผู้เสียหายที่โพสท์ข้อความ เข้ามาแจ้งความดำเนินการได้ตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งอยู่ในการกำกับของหัวหน้าสถานีที่จะต้องทำให้โปร่งใสและยุติธรรม อีกทั้งทราบมาว่าในวันที่ 8 มีนาคม 2562 จะมีการนัดหมายกันมารับสินไหมทดแทน ซึ่งจะเชิญผู้เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมสังเกตุการณ์ต่อไป

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ/ ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน