น้องสาวเอะใจ หลังเจอเรือ-ข้าวของ อยู่ที่ท่าน้ำ แต่พี่สาวกลับหายตัว เจออีกทีกลายเป็นศพ

Publish 2019-03-09 11:46:29

เมื่อเวลา 19 นาฬิกาวันที่ 8 มีนาคม 2562 ร้อยตำรวจเอกวิชัย โคววะนิช พนักงานสอบสวน สภ.ลาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำในคลองท่าคา หมู่ 3 ตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงครามนำกำลังกว่า 10 นายพร้อมอุปกรณ์ดำน้ำและไฟส่องสว่างมางมหาร่างผู้สูญหายในคลองดังกล่าว ซึ่งกว้างประมาณ 20 เมตร ลึกกว่า 5 เมตร บริเวณท่าน้ำหน้าบ้านเลขที่ 173 หมู่ 3 ตำบลนางตะเคียน ซึ่งเป็นบ้านของผู้ตาย พบเรืออีป้าบ 8 ศอก จอดอยู่ 1 ลำบนท่าน้ำพบไข่ไก่ กล้วย ส้ม และรองเท้าวางอยู่ 1 คู่ โดยเจ้าหน้าที่ลงน้ำงมหาผู้สูญหายตั้งแต่ท่าน้ำหน้าบ้าน ในรัศมี 300 เมตร และเนื่องจากเป็นช่วงน้ำลงที่กระแสน้ำเชี่ยวเจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก ญาติพี่น้องต้องจุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้เปิดทางให้พบผู้สูญหาย กระทั่งเวลาประมาณ 3 นาฬิกาวันที่ 9 มีนาคม 2562 พบศพนางสาวพิมพ์ ซิมเงิน อายุ 69 ปี ติดกับตอหม้อสะพานข้ามคลองห่างไปประมาณ 300 เมตร

 

 


สมุทรสงครามเรือกับผลไม้และไข่ไก่วางอยู่ที่ท่าน้ำ เจ้าตัวหายไปแจ้งกู้ภัยงมหาทั้งคืนพบเป็นศพติดตอหม้อใต้สะพาน

นางสาวชูศรี ซิมเงิน อายุ 60 ปี น้องสาวผู้ตายเล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 มีนาคม 2562 พี่สาวของตนพายเรือไปตลาดนัดวัดลาดเป้ง ห่างไปประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อซื้อผลไม้มารับประทาน และซื้อไข่มาทำน้ำหมักชีวภาพ กระทั่งประมาณ 17 นาฬิกา วันที่ 8 มีนาคม 2562 ตนกลับจากสวนมะพร้าว เห็นแต่เรือจอดที่ท่าน้ำไข่ไก่ กล้วย ส้ม และรองเท้าวางอยู่ ตนและญาติๆจึงออกตามหาแต่ไม่พบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยงมหาตั้งแต่หัวค่ำจนถึงเช้ามืดอีกวันกระทั่งพบศพพี่สาวของตน 

 

 

 

 

สมุทรสงครามเรือกับผลไม้และไข่ไก่วางอยู่ที่ท่าน้ำ เจ้าตัวหายไปแจ้งกู้ภัยงมหาทั้งคืนพบเป็นศพติดตอหม้อใต้สะพาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่าขณะที่นางสาวพิมพ์ ผู้ตายกำลังขนของที่ซื้อมาจากตลาดนัดขึ้นบนท่าน้ำหน้าบ้าน แต่ด้วยความชราทำให้พลัดตกน้ำเสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพมาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เพื่อให้แพทย์เวรชันสูตร ส่งนิติเวชโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรีชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

 

 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน