ที่แท้คนในสูบแล้วทิ้ง สรุปเหตุเพลิงไหม้ รง.ทำป้ายหาเสียงพรรค"เสรีพิศุทธ์" เกิดจากประมาทเลินเล่อ ไม่ใช่การวางเพลิง

Publish 2019-03-09 15:38:35

 เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 9 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณด้านหลังปั๊มน้ำมันบางจากและเป็นโรงงานทำป้ายหาเสียงและวัสดุสำหรับติดตั้งป้ายของ น.ส.อัคลีมา คลังเพชร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 สระแก้ว พรรคเสรีรวมไทย ซึ่งเป็นบ้านของ นายสุเทพ ทองแดง อายุ 62 ปี อยู่บ้านที่เลขที่ 1 หมู่ 13 บ้านมิตรสัมพันธ์ ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ทำให้ท่อนไม้ยูคาลิปตัสสำหรับทำโครงป้ายและบริเวณโรงงานประกอบโครงป้าย ได้รับความเสียหายบางส่วน บริเวณโดยรอบถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายบางส่วนเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น 

 ล่าสุด พ.ต.ท.สัณห์ชัย เชื้อช่าง รองผู้กำกับการ ฝ่ายสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และ ร.อ.ทัศนา ดวงรัตน์ ผบ.ร้อย รส.มว.ที่ 1 จว.สระแก้ว สังกัดมณฑลทหารบกที่ 19 และเจ้าหน้าที่ทหาร รวมประมาณเกือบ 10 นาย ได้ลงพื้นที่บ้านจุดเกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหลักฐานหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ โดยมีการสอบถามเจ้าของบ้าน ภรรยา และหลานชายของเจ้าของบ้าน อายุ 16 ปี กระทั่งทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว 

 

 

 

 
 พ.ต.ท.สัณห์ชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนหลานชายของนายสุเทพ รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาแอบพ่อเพื่อสูบบุหรี่ที่โต๊ะบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีขี้เลื่อยและเศษวัสดุจำนวนมาก เมื่อเห็นรถปิกอัพวิ่งมาจอดบริเวณด้านหน้าคิดว่า เป็นพ่อก็เลยดีดก้นบุหรี่ทิ้งไป ไม่คิดว่า จะติดไฟ หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมงก็เกิดเพลิงไหม้ สอดคล้องกับคำให้การของนายสุเทพ ที่ระบุว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณกองขี้เลื่อยก่อนจะลุกลามไปยังสแลนบังแดดและไหม้หญ้าและไม้ท่อนสำหรับทำป้ายหาเสียงของพรรคเสรีรวมไทยดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนที่ สภ.วังน้ำเย็นอีกครั้ง 

 

 

 

 


 พ.ต.ท.สัณห์ชัย กล่าวด้วยว่า "จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น เราก็ได้มีพยานซึ่งเป็นหลานของผู้เสียหายรับสารภาพว่า ได้มานั่งสูบบุหรี่ในบริเวณที่เกิดเหตุจริง แล้วได้ดีดก้นบุหรี่ลงไปในกองขี้เลื่อยบริเวณที่เกิดเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ สาเหตุเบื้องต้นที่เขาไม่รับสารภาพตั้งแต่แรกเนื่องจากว่าเขาเห็นว่ามีการวางเพลิงและกลัวความผิด จึงไม่แจ้งว่า ตนเองได้ทำไป  หลังจากนี้จะรายงานข้อเท็จจริงให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เนื่องจากว่า ผู้กระทำความผิดเป็นเยาชน คงจะต้องรายงานเป็นทางลับ เพื่อความกระจ่างในสังคมไม่ให้กลายเป็นประเด็นเกี่ยวพันไปถึงเรื่องการเมืองและทหาร ถือเป็นการกระทำโดยประมาท"

 

 

 

 

ข่าว-ภาพโดย/นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

รายงานจาก ศูนย์ข่าวภาคตะวันออก (สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายยุทธนา พึ่งน้อย(เป๊ก)