มักง่าย..!รถบรรทุกก้อนยางทำน้ำยางตกเรี่ยลาดส่งกลิ่นเหม็นตำรวจเรียกไม่ยอมจอดต้องขับรถไล่ล่าจึงยอมจำนน

Publish 2019-03-09 21:56:16


มักง่าย..!รถบรรทุกก้อนยางทำน้ำยางตกเรี่ยลาดส่งกลิ่นเหม็นตำรวจเรียกไม่ยอมจอดต้องขับรถไล่ล่าจึงยอมจำนน

          ตำรวจภูธรเมืองน่านนำโดยพันตำรวจโทเดี่ยว ศรีวิชัย สารวัตรปกครองป้องกันไล่สกัดจับรถยนต์บรรทุกพ่วง 22 ล้อ เลขทะเบียน 70-0839 น่าน ของห้างหุ้นส่วนจำกัดสุวรรณการเกษตร 2016 หลังได้รับแจ้งว่ารถได้บรรทุกยางก้อนขับผ่านสี่แยกพันต้นมุ่งสู่ถนนยันตรกิจโกศล ทางหลวงหมายเลข 101 เพื่อออกน่านมุ่งหน้าไปยังจังหวัดแพร่ ทำน้ำยางตกบนถนนส่งกลิ่นเหม็นตลอดทางที่ที่ขับผ่าน

 

 

               เจ้าหน้าที่จึงโบกรถขอให้หยุดที่หน้าจุดตรวจบ้านพญาวัด อำเภอเมืองน่าน แต่ปรากฏว่ารถบรรทุกดังกล่าวไม่ยอมหยุด เจ้าหน้าที่จึงขับรถตามไปจนสามารถให้รถหยุดได้ที่บริเวณหน้าวิทยาลัยชุมชนจังหวัดน่าน บ้านดอนมูล ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน สอบถามคนขับรถชื่อนายสมคิด แสนสงคราม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280 หมู่ 2 ตำบลบ้านตาด อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ให้การว่า ไปรับยางก้อนหรือยางก้นถ้วยมาจากอำเภอปัว และท่าวังผา จังหวัดน่าน เพื่อจะนำไปส่งโรงงานยางพาราที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

 

 ก่อนจะขับรถเข้าถนนหลวงได้นำน้ำยางจากยางก้อนเททิ้งในป่าข้างทางแล้ว คิดว่าไม่มีน้ำยางเหลือที่จะตกบนถนนแล้ว จึงขับรถไปเรื่อย ๆ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมรถบรรทุก 22 ล้อพ่วงต้นเหตุ ส่งร้อยตำรวจเอกจิรัฐ จันทร์สว่าง รองสารวัตรสอบสวนเวรตำรวจภูธรเมืองน่าน เปรียบเทียบปรับจำนวน 60,000 บาท พร้อมให้จัดการนำน้ำยางออกให้หมดก่อนและให้ประกันนำรถออกวิ่งไปส่งยางก้อนปลายทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป สำหรับน้ำยางจากรถบรรทุกทำตกเรี่ยราดบนสายหลักเกิดขึ้นเป็นประจำเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แม้หน่วยงานที่เกี่ยวจะพยายามแก้ไขมาโดยตลอด

 

 

 

ณชญาดา บุญยกาญจน์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดน่าน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน