กิ๊กสาวเล่าทุกฉาก "ไอ้โอ" ลวงพ่อลูกอ่อนมาถึงบ้าน ก่อนโทรตามลูกน้องรุมยำ-หิ้วร่างฝังดิน

Publish 2019-03-11 10:19:25

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562  นายมานพ บุญเลิศ อายุ 56 ปี ผู้เป็นบิดา หอบหลักฐานต่างๆ ทั้งใบแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธงและสภ.บางพลี เนื่องจาก นายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ อายุ 34 ปี ได้หายตัวปริศนาไปตั้งแต่ตอนหลังเลิกงาน 17 .00 น. ประมาณ วันที่ 2 ก.พ. 62 พบเพียงรถจักรยานยนต์ จมอยู่ในคูน้ำข้างซอยวัดบัวโรย ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการโดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ ขณะที่มีรถกระบะคันหนึ่งขับเข้าออก ตรงบริเวณจุดที่พบรถ และจากการสืบสวนจากกล้องวงจรปิดเจนกระทั่งทราบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวเป็นของนาย แอ๊ป  จึงเชิญตัวนายแอป มาทำการสอบสวน นายแอป ได้ให้การว่าในคืนที่เกิดเหตุ นายโอ  ได้มาขอยืมรถ แต่ขณะนั้นนายแอป อยู่ในอาการเมาจึงให้นายโอ  ขับรถไปเอง เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังไปติดตามตัวนายโอ ที่บ้านพักแต่ไม่พบ แต่ในเบื้องต้นครอบครัวนายชัยประสิทธิ์ ผู้สูญหายเชื่อว่านายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ อายุ 34 ปี ถูกลวงไปฆาตกรรมอย่างแน่นอน

 

 

 


รูปผู้ต้องหา ทั้ง 8 คน

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 10 มีนาคม 2562 นางสาว แปทิพย์  หรือปลา   โลกรัก อายุ 21 ปี  ได้ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บาลเสาธง สมุทรปราการ โดยนางสาวแปทิพย์ หรือปลา ได้ให้การว่า  ในคดีนี้มีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดประมาณ  8 คน โดยก่อนหน้านี้ตนเองทำงานในบริษัทเดียวกับนายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ อายุ 34 ปี  ผู้ตายและคบหากับผู้ตายได้ไม่นานตนทราบว่าผู้ตายมีครอบครัวแล้วจึงแยกทางกัน และลาออกจากงาน จนกระทั่งมารู้จักและคบหากับ นาย สมศักดิ์  หรือโอ เล็ดลอด อายุ 29 ปี ได้ประมาณเดือนเศษ โดยก่อนเกิดเหตุคือวันที่ 2 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา  ผู้ตายได้ทักแชทเฟสบุ๊คมาในเฟสของตน ซึ่งขณะนั้นโทรศัพท์ของตนอยู่ที่นายโอ แฟนใหม่ จึงทำให้นายโอ เห็นข้อความดังกล่าว ที่ผู้ตายทักมา นายโอ จึงทำทีตอบข้อความว่าทำทีเป็นตนเองเป็นคนพูดคุย และได้นัดผู้ตายให้ออกมาหาที่บ้านของนายโอภายในชุมชนหลังวัดมงคลนิมิตร ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง  จังหวัดสมุทรปราการ   จนกระทั่งผู้ตายเลิกงานประมาณ 18.00 น.ของวันที่ 2 ก.พ. ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหาตนที่บ้านของนายโอ ตามแชทนัดกันไว้

 

 

ซึ่งขณะนั้นตนเองอยู่ในบ้านกับนายโอ เมื่อผู้ตายเดินทางมาถึงตนจึงเรียกผู้ตายเข้ามาในบ้าน โดยที่ผู้ตายไม่ทราบว่านายโอ ยืนรออยู่ ทันทีที่ผู้ตายเข้ามาถึงในบ้าน นายโอ   ได้เข้าไปพูดคุยสอบถามว่ามาทำอะไรและนายโอ อาศัยจังหวะที่ผู้ตายเผลอ เตะเข้าที่ข้อพับขาของผู้ตายจนล้มทั้งยืนก่อนจะเตะซ้ำเข้าที่ใบหน้าและลำตัวอีกหลายครั้งจนผู้ตายกะอักเลือด และเอ่ยปากร้องขอชีวิต ขณะนั้นตนเองยอมรับว่าได้แต่ยืนมองนายโอทำร้ายผู้ตายโดยไม่กล้าเข้าไปช่วยหรือห้ามปรามเนื่องจากกลัวว่าจะถูกนายโอ ทำร้ายด้วย  หลังจากที่นายโอ เตะจนหนำใจกว่า10 นาที จึงโทรตามนาย ต้อม หรือนายถนอมศักดิ์  ดีสละ อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นลูกน้องของนายโอ ให้มาช่วยเอาเชือกมัดมือผู้ตายไขว้หลังและขังไว้ในห้อง

 

 

โดยที่ให้นายต้อม ยืนเฝ้าผู้ตายเพื่อป้องกันการหลบหนีก่อนที่นายโอ จะออกไปข้างนอก จนกระทั่ง เวลาประมาณ  21.00 น.ของคืนเดียวกัน นายโอ ได้ย้อนกลับมาและใช้เท้าเตะผู้ตายซ้ำอีกหลายครั้ง จนผู้ตายกะอักเลือดและหมดสตินอนหายใจรวยริน นายโอ จึงโทรตาม นายอู หรือนาย วิศรุต  หีบเงิน อายุ 28 ปี และนายเป้ หรือ นายกิตติพงศ์ จงเจริญพิศาล อายุ 24 ปี  ให้มาช่วยใช้ผ้าห่มห่อร่างผู้ตาย ซึ่งขณะนั้นยังมีชีวิตอยู่แต่หายใจรวยริน  ก่อนที่นายโอ จะโทรไปติดต่อขอเช่ารถจากนายแอป แต่นายแอปเมาจึงให้นายโอ เป็นคนขับส่วนตนนั่งไปในรถด้วยโดยมาบรรทุกรถจักรยานยนต์และร่างของผู้นายชัยประสิทธิ์ ยังหายใจอยู่แต่ไม่ได้สติ ก่อนที่จะนำรถจักรยานยนต์และร่างของนายชัยประสิทธิ์ ผู้ตายไปทิ้งในซอยวัดบัวโรย ต.บางเสา อ.บางเสาธง สมุทรปราการ โดยแยกร่างของนายชัยประสิทธิ์ ไปทิ้งอีกที่หนึ่งห่างจากจุดที่ทิ้งรถจักรยานยนต์ประมาณ 200 เมตร ก่อนขับรถกระบะไปคืนนายแอป ที่บ้าน  และพากันกลับมาที่บ้านพัก จนกระทั่งวันรุ่งขึ้นตนเห็นข่าวจากเฟสบุ๊คว่าตำรวจไปพบรถจักรยานยนต์ที่พวกตนนำไปทิ้งแล้ว นายโอ จึงได้โทรศัพท์ให้ นายเก่ง หรือนายทินกร  สุขเจริญ อายุ 41  ปี และนายบาส หรือนายจักรกฤษณ์  น้อยสวัสดิ์ อายุ 19 ปี  นำร่างของนายชัยประสิทธิ์ ผู้ตายที่ป่าหลังโรงเรียนวัดต้นหมัน หมู่ 3 ต.คลองบ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนี ส่วนตนได้หนีไปกบดาลที่บ้านญาติในซอยลาซาน 20 แขวงเขตบางนา กทม. ก่อนตัดสินใจติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 

เจ้าหน้าที่สอบปากคำนางสาวปลา ซึ่งเป็นนกต่อ และผู้ต้องหาอีก 3 คน

ต่อเมื่อกลางดึกของวันนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางเสาธง ได้ติดตามไปจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้อีกจำนวน 4 คน ประกอบด้วย 1)นายกิตติพงษ์   หรือเป้  จงเจริญพิศาล  ทำหน้าที่ห่อร่างนายตั้มและยกขึ้นรถกระบะ 2)นายจักรกฤษณ์  หรือ บาส  น้อยสวัสดิ์  ทำหน้าที่หาที่ฝังศพและขุดหลุมและย้ายศพไปฝัง 3)นายทินกร หรือเก่ง สุขเจริญ  ทำหน้าที่หาที่ฝังศพและขุดหลุมและย้ายศพไปฝัง  4)นายวิศรุต หรืออู หีบเงิน  ทำหน้าที่ห่อร่างนายตั้มและยกขึ้นรถกระบะ ส่วนนาย  สมศักดิ์  หรือโอ เล็ดลอด มือฆ่า  นางสาวปิยะพร  หรือมด เล็ดลอด น้องสาวของนายโอ ที่ทำหน้าที่พานายโอ หลบหนี และนาย ถนอมศักดิ์ หรือ ต้อม ดีสละ ทำหน้าที่มัดมือผู้ตาย เจ้าหน้าอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวอยู่

 

 

จากการตรวจสอบประวัติของนายโอ พบว่าเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นและค้ายาเสพติดมานานเกือบสิบปีที่ผ่านมาเคยเข้าออกคุกมาแล้วหลายครั้งในข้อหายาเสพติดและมักจะพกอาวุธปืนติดต่อตลอดเวลา โดยจะมีนิสัยอันธพาลและโมโหร้ายในบรรดาลูกน้องที่เดินยาหรือรู้จักคุ้นเคยกับนายโอจะเกรงกลัวนายโอเป็นอย่างมากการก่อเหตุในครั้งนี้จึงมีผู้ร่วมขบวนการซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นลูกสมุนของนายโอทั้งหมด

 

 

ขณะที่ พล.ต.ต. ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ สั่งการให้ พ.ต.อ. วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ มากำกับดูแลคดีนี้อย่างใกล้ชิดพร้อมทั้งสั่งระดมฝ่ายสืบสวนมือดีทั้งสืบจังหวัดสืบบางพลีสืบบางเสาธงร่วมกันไล่ล่าตัวนายโอ และพวกที่ยังหลบหนีแล้ว

 

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย ธนวัต นาคขำ