จยย.ตัดหน้ารถขนส่งจยย. เสียหลักพลิกคว่ำ พบผู้บาดเจ็บ 5 ราย

Publish 2019-03-11 19:27:41


จากกรณีผู้ใช้เฟชบุคส์ ชื่อ แบ๋มไง จะใครละรู้สึกเศร้า ได้มีการเผยแพร่ภาพรถจักรยานยนต์ ห้อยโตงเตง บนเสาไฟฟ้าแรงสูง เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพเสียหลักพลิกคว่ำรถพังยับเยิน บาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดที่หน้าศูนย์ฝึกอาชีพอำเภอกาบเชิง และมีผู้เข้าแสดงความเห็นและแชร์กันเป็นจำนวนมาก โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น.ของวันที่ 10 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

วันนี้ (11 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ เดินทางไปยังบริเวณที่เกิด บนเส้นทางหลวงสาย 214 ช่วงกาบเชิง-ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม บ้านน้อยร่มเย็น หมู่ 8 ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นช่วงกำลังก่อสร้างถนน ขยายช่องทางจราจร เป็นสี่ช่องทาง ไปจนถึงตลาดผ่านแดนถาวรช่องจอม ชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณไหล่ถนน มีการปรับพื้นที่เพื่อทำการก่อสร้าง พบร่องรอย รถปิกอัพเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ช่วงขาเข้าอำเภอกาบเชิง มีเศษกระจกและพลาสติกหล่นอยู่หลายรายการด้วยกัน

ขณะเดียวกันบนเสาไฟฟ้าแรงสูง ยังพบว่ารถจักยานยนต์ ยังห้อยโตงเตงอยู่บนสายไฟฟ้า เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกาบเชิง ได้นำรถกระเช้าพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า มาทำการยกรถมอเตอร์ไซค์ออกจากเสาไฟฟ้า ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ถูกสายเคเบิลอินเตอร์เน็ทเกี่ยวดึงเอาไว้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกาบเชิง ใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็สามารถยกเอารถมอเตอร์ไซค์ลงจากเสาไฟฟ้าแรงสูงได้ และนำไปเก็บไว้ที่ สภ.กาบเชิง เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น

 

 


บริเวณที่เกิดเหตุ

ขณะที่นายสิทธิลาภ ขุมทอง กู้ชีพเทศบาลตำบลกาบเชิง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 22.30 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนเองได้ออกปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับ ร.ต.อ.สมพงษ์ ชาวพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรกาบเชิง เพื่อให้ความเชื่อเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูชุ ทะเบียน บพ 505 สุรินทร์ ประสบอุบัติเหตุช่วงขาเข้าอำเภอกาบเชิง รถปิกอัพพลิกคว่ำลงไหล่ทางหลายตลบ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน รวมทั้งคนขับรถด้วย ขณะเข้าให้ความช่วยเหลือ พบว่า ผู้ที่นั่งมาในตัวเก๋งของรถ พากันคลานออกมาเอง และส่วนใหญ่ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถจักรยานยนต์ ที่ไปห้อยโตงเตงบนเสาไฟฟ้าสูง 4 เมตร เป็นรถที่บรรทุกมาท้ายกระบะรถปิกอัพ ช่วงเกิดอุบัติเหตุกระบะพลิกคว่ำแรงเหวี่ยงของรถ ได้เหวี่ยงเอารถมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ท้ายกะบะไปติดติดสายไฟฟ้าแรงสูง ตนเองได้สอบถาม นายณรงค์เดช ภูลี คนขับรถกระบะ บอกว่าขับรถบรรทุกรถมอเตอร์ไซค์ มาจากตลาดชายแดนช่องจอมจะไปส่งเพื่อน มีนายฉัตรชัย วงศเจริญ นายพีรัพัฒน์ วงเจริญ นายสุรศักดิ์ สุดตรง และอีก 1 ไม่ทราบชื่อบาดเจ็บเล็กน้อย ที่บ้านเชื้อเพลง อ.ปราสาท แต่เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถมอเตอร์ไซค์ขับตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ตนหักพวงมาลัยรถหลบ ทำให้รถเสียหลักตกถนนที่กำลังก่อสร้างผลิกคว่ำตีลังกาหลายตลบ จนสภาพรถปิกอัพพังยับเยิน รถมอเตอร์ไซค์ที่บรรทุกมาด้วยลอยไปติดบนสายไฟฟ้าแรงสูงโชคดีที่พวกตนทั้งหมด 5 คน ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัสมากนัก

 

 

จนท.การไฟฟ้า นำรถจักรยานยนต์ลงจากเสาไฟฟ้า


ด้าน ร.ต.อ.สมพงษ์ ชาวพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กาบเชิง ได้ลงบันทึกประจำวันและสอบปากคำคนขับรถปิกอัพในที่เกิดเหตุ ซึ่งยืนยันว่ามีมอเตอร์ไซค์ ขี่ตัดหน้าขณะเกิดเหตุ และได้ขี่มอเตอร์ไซค์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทำให้รถเสียหลักตกถนน ได้รับบาดเจ็บและได้รถเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนหากลุ่มวัยรุ่นที่มักออกแว่นในช่วงกลางคืนมาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนชาวบ้านใกล้จุดที่เกิดเหตุยืนยันว่าทุกค่ำคืนจะมีพวกเด็กวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์แว้นกันแทบทุกวัน ทั้งเป็นกลุ่มหรือไม่ก็สามสี่คัน รบกวนชาวบ้านที่มีบ้านเรือนใกล้ถนน เมื่อคืนหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่เสร็จพวกวัยรุ่นก็พากันขี่มอเตอร์ไซค์ออกมาจอดในจุดที่เพิ่งเกิดเหตุ ไม่ได้เกรงกลัวอะไรเลย เพียงแต่ภาวนาว่า หากเกิดอุบัติเหตุก็อย่าได้เป็นลูกเป็นหลานตนเองเลย เพราะเป็นห่วงเด็กๆสมัยนี้ กลัวตายเพราะขี่มอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะกลางคืนอันตรายมาก ฝากเจ้าหน้าที่กรวดขันจับกุมเพื่อไม่ให้มีการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินอีกต่อไป

 

 

ภาพ/ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน