ควรละอายใจตัวเอง หลังพบชาวต่างชาติเดินเท้าบุกเก็บกวาดขยะหน้าริมหาดจนสะอาดตา โดยไม่แคร์สายตาผู้ใด

Publish 2019-03-12 18:21:25


ชื่นชมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสวมชุดว่ายน้ำ ช่วยกันเก็บขยะบริเวณชายหาดแหลมป่อง อ.เมือง จ.กระบี่ ไม่แคร์สายตาผู้คนที่ผ่านไป มา เผยเห็นพื้นที่ชายหาดสวยงาม แต่เต็มไปด้วยขยะ จึงออกมาช่วยหันเก็บ เมื่อเกิดความสะอาดทุกคนก็แฮปปี้

วันที่ 12 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชายหาดบ้านแหลมป่อง ม.3 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ เกิดเรื่องน่าประทับใจแก่ผู้คนที่ผ่านไปมา เมื่อมีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ประมาณ5 คน ผู้ชาย2คน ผู้หญิง3คนสวมชุดว่ายน้ำ กำลังเดินเท้าเก็บขยะบริเวณแนวชายหาด ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งหมดได้ช่วยกันเก็บ ถุงพลาสติก ขวดน้ำพลาสติก ใส่ถุงดำที่เตรียมไว้ เป็นภาพที่ประทับใจน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

 

 

 


Mr. Uldis baumais อายุ 38 ปี สัญชาติลัทเวีย

ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ใกล้ศาลาที่พักริมทาง ติดถนนเส้นทางไปสู่แหล่งท่องเที่ยว ชื่อดัง เช่น หาดทับแขก และมีโรงแรมระดับ4-5ดาว กว่า 10 โรง นอกจากนี้ถนนเส้นดังกล่าวยังมุ่งหน้าสู่ อุทยานเขาหงอนนาค เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ด้วย
จากการสอบถาม Mr. Uldis baumais อายุ 38 ปี สัญชาติลัทเวีย หนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยว ทราบว่า มาพักที่โรงแรมบริเวณใกล้เคียงมาเป็นระยะเวลากว่า10 วัน แล้ว และเห็นว่า พื้นที่บริเวณนี้สวยงามแต่มีขยะเยอะไม่มีใครมาทำความสะอาด เพราะส่วนใหญ่จะทำความสะอาดเฉพาะใกล้พื้นที่ของตน เห็นแล้วรู้สึกเศร้า และเสียดาย จึงได้ชวนเพื่อนๆมาช่วยกันเก็บขยะ ทั้งนี้ อยากให้ทุกคนใส่ใจให้มากในเรื่องความสะ ไม่ควรทิ้งขยะ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นถุงพลาสติก เมื่อแหล่งท่องเที่ยวสะอาดทุกคนก็มีความสุข

 

 

 สำหรับหาดแหลมป่อง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ที่ผ่าน ผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านรณรงค์ห้ามทิ้งขยะอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวบางคนที่นิสัยมักง่าย ไม่มีความรับผิดชอบนำอาหารและเครื่องดื่มเข้ามารับประทาน หรือดื่มกินกัน มักจะทิ้งขว้างเอาไว้แม้จะมีถังขยะเตรียมไว้ให้ เมื่อมีลมพัดแรงก็จะถูกพัดเอาขยะออกกลางทะเล บางส่วนเมื่อน้ำทะเลขึ้นสูงก็จะถูกพัดเข้าฝั่งอีกครั้ง เมื่อน้ำลงจะกองเรียงรายอยู่ตามแนวชายหาด
 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด