เปิดกล้องล่า โจรเฒ่าบุกดอดลักพระพรหมทองเหลือง ในศาลพระภูมิ พร้อมภาพจับชัดเจน

Publish 2019-03-12 19:34:41

วันที่ 12 มีนาคม เวลา 09.30 น. ร.ต.ท.หญิง กาญจนา พลแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายมาขโมยพระที่อยู่ภายในศาลพระภูมิหน้าร้านขายของ เบ็ดเตล็ด ถนนประชารักษา เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของเบ็ดเตล็ด พบนายสุรสิทธิ์ ไตรเมธาศิลป์ อายุ 39  ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/38  ถนนกลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เจ้าของร้านได้พาไปตรวจสอบบริเวณศาลพระภูมิหน้าร้าน พร้อมให้การว่า ภรรยาได้เช่าหรือบูชา พระพรหมหน้าตักกว้าง 5 นิ้ว ราคา 800  บาท  เพื่อนำมาไว้ในศาลพระภูมิหน้าร้าน โดยภรรยาจะกราบไหว้ทุกเช้า เพื่อให้ค้าขายดี โดยวันนี้ภรรยาได้มากราบไหว้พระพรหมตามปกติ แต่สังเกตเห็นว่าในศาลพระภูมิไม่มีพระพรม จึงได้สอบถามคนในร้านก็ไม่มีใครพบเห็น จึงได้ตรวจกล้องวงจรปิดภายในร้านจึงทราบว่ามีคนร้ายมาขโมยไป 

 

 

 

 

 


ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายเข้ามาลงมือในช่วงเวลาประมาณ 06.30 น. ซึ่งคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 50-60   ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ปั่นจักรยานมาจอดหน้าศาลพระภูมิ แล้วเดินเข้าไปหยิบเอาพระพรหม ที่ตั้งอยู่ในศาลประพระภูมิออกมา แล้วปั่นจักรยานหลบหนีไป ทางสี่แยกสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตอุดรธานี

 

 

 

 

 

เสียงเจ้าของร้าน

ร.ต.ท.หญิง กาญจนา พลแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคาดว่า คนร้ายอาจจะเป็นคนเก็บของเก่า หรือคนเร่ร่อน เมื่อผ่านมาจึงเห็นพระพรหม  ซึ่งทำจากทองเหลือง จึงได้ขโมยไป และอาจจะนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ทำการตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และเส้นทางที่คนร้ายปั่นจักรยานหนีไป เพื่อที่จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)