เกิดเหตุสุดสลด หลังกระบะเสียหลัก เร่งเครื่องพุ่งไถลลื่นชนพระขณะกำลังออกบิณฑบาตมรณะ ห่างจากวัดเพียง 100 เมตร

เกิดเหตุสุดสลด หลังกระบะเสียหลัก เร่งเครื่องพุ่งไถลลื่นชนพระขณะกำลังออกบิณฑบาตมรณะ ห่างจากวัดเพียง 100 เมตร

Publish 2019-03-13 15:53:55


              เมื่อเวลา 4.30 น. ของวันที่ 13 มีค.2562 พตท.ศุภกิจ พนัสนาชี  สารวัตรเวณพนักงานสอบสวน  สภ.ปะทิว ได้รับแจ้งเหตุ  รถยนต์ชนพระมรณะภาพขณะบินฑบาตร เมื่อได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นจึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชลสาขาปะทิวโดยมี  นพ.ศิวะนันท์  ศิวะประสิทธิ์กุลแพทย์เวรโรงพยาบาลปะทิว

 

            ที่เกิดเหตุถนนสายปะทิวชุมพร หน้าวัดหลวงพ่อเขียนหรือวัดแหลมยาง  ต.สะพลี  ปะทิว  เป้นถนนที่กำลังก่อสร้างสร้างขยายถนนเพื่อรับสนามบินชุมพร  เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีเขียว ทะเบียน บน 6997 ชุมพร ตกอยู่ในร่องน้ำบริเวรริมถนนที่กำลังสร้างใหม่จึงทำให้มีร่องน้ำลึกลักษณะของร่องรถเกรดถนน ด้านฝั่งที่มุ่งหน้าไปชุมพร และที่ท้ายรถคันดังกล่าวพบพระมรณะภาพใกล้กันมีบาตรฝาบาตรข้าวอาหารในบาตรกระจายทั่วถนน ตรวจสอบพระที่มรณะทราบชิ่อว่า ชื่อ พระกิตติพงษ์ พระวัดแหลมยาง   ใกล้ๆๆที่เกิดเหตุนั้นเอง ขณะเดินทางกลับวัดหลังจากบินฑบาตร หรือนายกิตติพงษ์   นุณยพิจิตร  อายุ 59 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.5 ต.เพิ่มพูนทรัพย์ อ.บ้านนาสาร  จ.สุราษฎร์ธานี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณในร่องน้ำติดกับท้ายกระบะรถยนต์คันเกิดเหตุ สำหรับคนขับรถทราบว่าผู้ขับขี่รถยนต์ชื่อ นางสาวอภิวรรณ บู้หลง   อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/36 ม.7 ต.บางสน อ.ปะทิว จ.ชุมพร และได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลปะทิว 

 

   สาเหตุของเหตุ เหตุเกิดถนนสายปะทิว ชุมพร หมู่ที่ 9 ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร. สาเหตุที่ชนเป็น เพราะรถยนต์ขับมาขับรถมาเร็ว แล้วรถยนต์เสียการทรงตัว ประกอบกับบริเวณที่เกิดเหตุถนนกำลังก่อสร้างทำทางใหม่รถยนต์มาจากชุมพร ม่งหน้ามาปะทิว เมื่อถึงที่เกิดเหตุขณะพระผู้ตายกำลังเดินกลับจากบิณฑบาตรกลับวัด รถได้ไถลไปชน  พระบิณฑบาต กำลังเดินกลับวัด แต่พระ เดินคนละฝั่งกับรถยนต์ แต่มุ่่งหน้าทิศทางเดียวกันก่อนจะถึงวัดเพียง 100 เมตร

 

 

 

เมื่อชันสูตรศพผู้เสียชีวิต แล้วได้มอบศพให้แก่ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณี  ในส่วนของความเสียหายรอให้ทางเจ้าของรถให้การและสอบสวนนำ ดำเนินคดีต่อไป
//เอกชนะ  นวนละมัยศูนย์ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพรรายงาน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน