สนามแทบแตก !!เวทีปราศรัย พปชร.เมืองคอนคนกว่า 15,000 คนแห่ฟังปราศรัยสนามหน้าเมืองแน่นขนัด-มั่นใจเมืองคอนปักธง 3-4 ที่นั่งลุ้น 11 วันสุดท้าย

Publish 2019-03-13 15:58:03


13 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ( 12 มี.ค.)ที่เวทีปราศรัยสนามหน้าเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ดร.สุวิทย์  เมษินทรีย์ รอง หน.พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง8เขต  โดยมีประชาชนชาวนครศรีธรรมราชจำนวนกว่า 15,000 คนแห่มาฟังการปราศรัยจนแน่นสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช จนสนามแทบแตกการจราจรติดขัดด้วยบรรยากาศคึกคัก โดยก่อนหน้านี้นายสนธิรัตน์ และคณะของพรรคพลังประชารัฐได้เดินทางไปกราบไหว้องค์พระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารและศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยนายสนธิรัตน์ ได้ปราศรัยอย่างดุเผ็ดมันว่า จนถึงวันนี้ทำให้ตนมั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐสามารถปักธงที่ จ.นครศรีธรรมราชแน่นอน3-4 ที่นั่งตนมั่นใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนคาดไม่ถึงจริงๆว่าพรรคพลังประชารัฐจะสามารถปักธงได้มากมายขนาดนี้ก็ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวใต้และนครศรีธรรมราชที่ให้การต้อนรับพรรคของเราอย่างอบอุ่น วันนี้ตนไม่อยากให้คนใต้ต้องลำบากเข้ากรุงเทพกันอีกพรรคพลังประชารัฐจึงออกมาอาสาแก้ปัญหาชาติบ้านเมือง อีก10กว่าวันจะเป็นวันตัดสินประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศไทย

                “เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ผมเกิดอากาตกใจสุดขีดเพราะวันยังไม่ถึงวันเลือกตั้ง มีพรรคการเมืองเก่าแก่ที่เป็นขวัญใจของพี่น้องชาวภาคใต้มาตลอด ประกาศตัวว่าจะไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ผมช็อคและคิดไม่ถึงเพราะถ้าประกาศตัวแบบนี้ไม่ทันจะเลือกตั้ง ประเทศไม่มีทางออกแล้วครับพี่น้อง”

 

                เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวอีกว่า วันนี้ประเทศเหมือนประเทศสามขั้วอำนาจที่จะมาอาสารับใช้พ่อแม่พี่น้อง แต่ถ้าขั้วอำนาจตั้งหลักคิดถึงตัวเองไม่คิดถึงพี่น้องประชาชนไม่คิดถึงทางออกของประเทศ ประกาศตัวปิดทางในการร่วมรัฐบาลซึ่งกันและกัน เลือกตั้งแล้วจะเป็นยังไง ทำให้เกิด3ขั้วอำนาจหรือ3ก๊กทันที โดยขั้วแรกหากเขากลับมาอีกพวกเราก็จะเหนื่อยกันอีก เพราะคนกลุ่มนี้ไม่ชนะใจคนใต้อยู่แล้ว ขั้วที่ 2 พรรคขวัญใจคนใต้ก็ไม่ยอมรับพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกแต่จะจะร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐ และพรรคพลังประชารัฐเป็นขั้วที่ 3 กลายเป็นเรื่องสามก๊กทันที นาทีนี้พี่น้องประชาชนจะต้องตัดสินใจแล้วครับ เพราะการเมืองถ้าเป็นแบบนี้มันก็หาทางออกยากครับ แต่พรรคพลังประชารัฐก็เดินหน้าเต็มที่เพราะพลังประชารัฐชูพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอนผู้สื่อข่าวรายงานว่าพรรคพลังประชารัฐได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช พบว่าพรรคพลังประชารัฐมีโอกาสชนะเลือกตั้งในครั้งนี้จำนวน 4 เลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 3 นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ เบอร์ 9  เขต 4 นายภูมิไท ดีเป็นแก้ว เบอร์ 10  นายสายัณห์ ยุติธรรม เบอร์ 2  ส่วนอีก 1 เขตที่มีโอกาสคือเขต 6 เขต และเขต  8. นายจักรกฤช บริรักษ์ เบอร์ 7 ที่มีโอกาสใกล้เคียงกัน  ส่วนอีก 4 เขตคะแนนความนิยมยังห่างจากคู่แข่งแชมป์เก่าพรรคประชาธิปัตย์ และผู้สมัครจากพรรคภูมิใจไทยหลายช่วงตัว  อย่างไรก็ตามหากผลการเลือกตั้งจริง ๆ พรรคพลังประชารัฐชนะแค่ 1 เขตเลือกตั้งก็ถือว่าประสบความสำเร็จมากแล้ว  ซึ่งต้องจับตาการหาเสียงในช่วงเวลาโต้งสุดท้ายที่เหลืออีก  11 วัน โดยทางพรรคพลังประชารัฐจะทำการสำรวจความนิยมอีกครั้งหลังวันที่ 20 มี.ค.2562 นี้.

ภาพ/คลิป  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ