ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก "นายพรานเบี้ยว" หลังเอาชีวิต "น้องนักมวย"

Publish 2019-03-14 09:19:27

จากกรณีพบศพเด็กชายถูกฆ่าฝังดิน ป่าชายเขา​ ไร่สัปปะรดเก่า บ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน รพ.หัวหิน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน และกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน​ ตรวจสภาพศพ​ มีรอยคล้ายกระสุนปืน​ เจาะบั้นเอวซ้าย ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ ช่วยกันนำก้อนหินขนาดใหญ่ออกจากจุดที่ทับหลุมศพ พร้อมช่วยกันขุดดิน​ ลึกลงไปประมาณ 50​ เซนติเมตร

 

 ก่อนพบร่างของเด็กชาย​ นอนหงาย​ ขาขัดสมาธิ​ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ​ นุ่งกางเกง​นักเรียนสีกากีขาสั้น​ คาดเข็มขัดหัวลูกเสือ พ่อแม่เด็กผู้เสียชีวิต​ ทราบชื่อนายสมพร เมฆสว่าง และนางโปเจ่ โจปะถา อยู่บ้านเลขที่113 ม.11 ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์เมื่อทราบว่า​ เจ้าหน้าที่​ ขุดเจอศพลูกชาย​ ที่หายออกจากบ้่านไป​ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่​ 10​ มี.ค.​ ปล่อยโฮ​ร่ำไห้​ อย่างน่าเวทนา ส่วนศพผู้ตายชื่อ​ด.ช.เฉลิมชัย โจปะถา หรือน้องกล้วย อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ประถมปีที่​ 3 โรงเรียน ตำรวจตระเวนชายแดน​ บ้านแพรกตระคร้อ​ เป็นนักมวย​ ล่ารางวัล​ ตามงานวัด

 

 

กระทั่งสามารถจับกุมพรานชื่อเบี้ยว รวบตัวได้ที่ทางไปเขากะโหลก อำเภอปราณบุรี เป็นกระต๊อบ อยู่หลังบ้านของผู้ต้องหา สารภาพว่าเป็นคนยิงเด็กน้อย ก่อนมีการเผยโฉมหน้าไอ้เบี้ยว ผู้ลงมือฆ่าฝังดินหนูน้อยวัย 9 ขวบ พร้อมอ้างว่ายิงพลาด แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงเค้นสอบเพิ่มเติม

 

 


ต่อมาเมื่อเวลา 23.10 น. วันที่ 13 มี.ค. 62 พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านหนองพลับ ให้ข้อมูลเบื้อต้นว่า ผู้ก่อเหตุ คือไอ้เบี้ยว เป็นญาติของน้อง 9 ขวบ และบ้านอยู่ห่างกันเพียง 500 เมตร ไอ้เบี้ยวสารภาพว่า วันที่เกิดเหตุตัวเองได้เดินเท้าเข้าไปล่าสัตว์ป่า เมื่อไปถึงต้นไทรต้นหนึ่งเห็นว่ามีกระรอกอยู่นั้น โดยไม่เห็นว่ามีน้อง 9 ขวบอยู่ จึงได้ใช้อาวุธปืนประดิษฐ์ยิงไปที่กระรอก แต่น้อง 9 ขวบ กลับพลัดตกลงมาเเทน ด้วยความตกใจ จึงรีบไปอุ้มน้อง 9 ขวบ ไปหากลุ่มเพื่อนในหมู่บ้าน เพื่อนๆ บอกให้รีบนำส่งโรงพยาบาล ระหว่างเดินทางไปโรงพยาล น้อง 9 ขวบก็เสียชีวิตลง ตนเองกลัวความผิดจึงนำร่างไปฝังไว้ในป่า

 

 

ล่าสุดตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา 1.กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ปิดบัง อำพราง ซ่อนเร้นศพ 3.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เเละในวันนี้ เวลา 09.00 น. พล.ต.ต. สุรศักดิ์สุขแสวงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะแถลงข่าว จากนั้นจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป.

 

 

ขอบคุณ : นายกอู๊ด ปิดทองหลังพระ / มูลนิธิเพชรเกษม / เพจล่า / บิ๊กเกรียน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์