สองตายายเตรียมจัดงานแต่งให้ลูกสาว กลับโดนมือดีสาดกระสุนใส่บ้านยามวิกาล คาดคนร้ายก่อเหตุผิดบ้าน

Publish 2019-03-14 10:27:54

วันที่ 13 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.ณัฐ รัตนพันธ์ รองผกก.(สอบสวน)สภ.ห้วยยอด รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงบ้านเลขที่ 54 บ้านควนชัน ม.10 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของนางจินดา คีรีรักษ์ อายุ 64 ปี อาศัยอยู่กับสามี คือนายสมพร แก้วคุ้มภัย อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นผู้มีโรคประจำตัวทางสมองและหูตึง จากการตรวจสอบสภาพบ้านพบมีรอยกระสุนปืน จำนวน 3 จุด ที่ฝาผนังเป็นรู จำนวน 2 จุด และที่ต้นมะพร้าวหน้าบ้านอีก จำนวน 1 จุด


 

 จากการสอบถามนางจินดา เล่าว่า ตนเองทำอาชีพขายขนมทอดที่หน้าป้อมตำรวจตำบลบางดี แต่ได้หยุดขายมาประมาณ 3 วันแล้วเนื่องจากจะเตรียมจัดงานแต่งงานให้ลูกสาว ซึ่งจะแต่งในวันที่ 14 มีนาคมนี้ โดยเตรียมกางเต้นท์ไว้ข้างบ้าน แต่ปรากฏว่าเมื่อคืนเวลาประมาณ 24.00 น.ของวันที่ 12 มีนาคม 2562 ตนเองได้นอนหลับอยู่ภายในบ้านกับสามี 2 คน โดยนอนบนเตียงไม้ติดกับผนังที่โดนยิง หลังจากนั้นตนเองได้ยินเสียงดังปังนึกว่าหลังคาบ้านถล่มแต่ก็ไม่ได้ออกมาดูแต่อย่างใด แล้วเสียงก็เงียบไป แต่ก็ได้ยินเสียงคล้าย รถจยย.ขี่บนถนน หลังจากนั้นก็นอนหลับไปจนถึงเช้า จนญาติๆและลูกที่จะมาช่วยงานแต่งงานเห็นรอยที่ฝาผนังบ้านเป็นรูในตอนเช้าและพบว่ามีกระสุนปืนตกอยู่ จึงได้รู้ว่าตนเองโดนยิงบ้าน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุทันที


 

 

 


จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่จำนวน 3 ปลอก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานและส่งตรวจหาชนิดของปืนว่าเป็นปืนชนิดใดไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัด แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธปืนสงคราม ชนิด M16
                              อย่างไรก็ตามสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด เบื้องต้นคาดคนร้ายน่าจะยิงผิดบ้าน เนื่องจากเจ้าของบ้านอยู่กันเพียงสองคนตายายและไม่เคยมีปัญหากับใครที่ไหนมาก่อน ซึ่งจะทำการเรียกตัวเจ้าของบ้านมาสอบปากคำเพิ่มหลังวันที่ 14 มีนาคมนี้อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้และหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน