พ่อแม่ ผอ.อ้อย ประกาศ ลั่นต้องการให้ประหารชีวิตผู้กองเหน่ง ขณะที่ศาลกันทรลักษ์นัดพิพากษาเช้าวันนี้

Publish 2019-03-14 12:21:17

เมื่อเวลา  09.30  น.วันที่  14  มี.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ศาล  จ.กันทรลักษ์  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  นายบุญเลิศ  อุ่นอ่อน  อายุ  63  ปี  และนางแหลม  อุ่นอ่อน  อายุ  61  ปี  พ่อและแม่ของ  น.ส.จุฑาภรณ์  อุ่นอ่อนหรือ  ผอ.อ้อย  อายุ  37  ปี  อดีต  ผอ.กองการศึกษา  อบต.ชำ  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  พร้อมด้วย  ญาติพี่น้องได้พากันเดินทางมาเพื่อที่จะเข้ารับฟังการอ่านคำพิพากษาคดีเลขดำที่  81/61  ซึ่งพนักงานอัยการกันทรลักษ์  เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง  ร.อ.ศุภชัย  ภาโส  หรือผู้กองเหน่ง  อดีตนายทหาร  ซึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณเขาพระวิหาร  ในฐานความผิดต่อชีวิต  เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าโหด  น.ส.จุฑาภรณ์  หรือ  ผอ.อ้อย  โดยพ่อแม่และญาติพี่น้อง  ได้พากันถือรูปภาพของ  ผอ.อ้อย  มาด้วย  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ  ทหาร  และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ  รวมทั้งชุดสืบสวน  กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร  จ.ศรีสะเกษ  รวมจำนวนประมาณ  100  นาย  ได้มารักษาความสงบเรียบร้อยรอบบริเวณศาลอย่างเต็มที่  ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่เรือนจำกันทรลักษ์  ได้นำตัวผู้กองเหน่งมาที่บริเวณด้านหลังศาล  ซึ่งเป็นที่คุมขังผู้ต้องหา  ซึ่งผู้กองเหน่งได้ถูกควบคุมตัวไปที่ห้องควบคุมตัวอย่างรวดเร็ว  โดยมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่

 

 

 

 

 
นายบุญเลิศ  อุ่นอ่อน  พ่อของ  ผอ.อ้อย  กล่าวว่า  ตนต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับวิญญาณของลูกสาวอย่างเต็มที่  ส่วนผลจะออกมาอย่างไรนั้น  ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลสถิตยุติธรรม  แต่ตนเชื่อว่าจะต้องได้รับความเป็นธรรมจากคดีนี้  ตนต้องการให้ประหารชีวิตผู้กองเหน่ง  จึงจะสาสมกับความผิดที่ทำกับลูกสาวของตนอย่างเหี้ยมโหดแบบนี้

 

 

 

 


ทางด้าน  นางแหลม  อุ่นอ่อน  แม่ของ  ผอ.อ้อย  กล่าวว่า  เมื่อคืนที่ผ่านมา  ตนนอนไม่หลับทั้งคืน  เนื่องจากว่ากระวนกระวายใจ  อยากให้ถึงรุ่งเช้าเร็ว ๆ เพื่อจะได้เดินทางไปฟังคำพิพากษาคดีลูกสาวของตนที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมทารุณ  ตนคิดว่าความผิดของผู้กองเหน่งที่ทำกับลูกสาวของตนครั้งนี้  ไม่มีอะไรที่จะเหมาะสมไปกว่าการถูกประหารชีวิตเพียงสถานเดียวเท่านั้น  แต่หากว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรมจนเป็นที่พอใจของตนและครอบครัว  ญาติพี่น้อง  ตนก็จะอุธรณ์ต่อสู้คดีจนถึงที่สุด  เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมกับคดีนี้  ขณะเดียวกัน ทางฝ่ายผู้กองเหน่งได้มีพ่อและแม่  รวมทั้งภรรยา  เดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษาในครั้งนี้ด้วย  ซึ่งทุกคนมีสีหน้าเคร่งเครียด  ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน  และพากันเดินไปยังห้องพิจารณาคดีบัลลังก์  4  อย่างรวดเร็ว

 

 

 

 

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข

ติดตามข่าวอื่นๆ