บุกจับลิงยักษ์สุดดุร้าย ทำนักท่องเที่ยวผวาหนัก พร้อมบุกขโมยอาหารถึงห้องพัก ข้าวของเสียหายเละเทะ

Publish 2019-03-14 15:44:07


 

วันที่ 14 มี.ค.61 นายสวัสดิ ตันเก่ง นายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก อ.ตะกั่วปา จ.พังงา ได้รับแจ้ง มีลิงบุกเข้าห้องพักนักท่องเที่ยว ขโมยอาหารกิน ในรีสอร์ท ม.6 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงได้สังการให้ฝายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ออกตรวจสอบ พร้อมด้วย กู้ภัยเขาหลัก เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบ ลิงตัวดังกล่าว เดินเล่นอยู่บริเวณทางเดิน มีลักษณะดุร้าย ขโมยน้ำและขนมของนักท่องเที่ยว ออกมากินเป็นระยะ เมื่อมีคนเข้าใกล้ก็จะแยกเขี้ยวและกระโจนใส่  เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังผู้ที่เลี้ยงลิงอาชีพ เพื่อที่จะมาจับแต่ก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากลิงตัวดังกล่าวมีลักษณะดุร้ายเกินไป

  

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเล่าว่า ในช่วง 2-3 วันนี้ ได้มีชาวบ้านแจ้งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าช่วยจับลิง ตัวดังกล่าว อย่างต่อเนื่อง หลังพบมีการออกมาหาอาหารกินบริเวณแหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลัก บุกเข้าโรงแรมเพื่อแย้งชิงของกินจากนักท่องเที่ยว บุกเข้าโรงเรียนเพื่อไปหาของกิน บุกไปบริเวณชายหาดด้วยอาการดุร้ายทำให้นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่นอนอาบแดดเกิดความหวาดกลัว ทำลายข้าวของในร้านอาหาร

 

  

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจสอบและพยายามที่จะจับตัวอย่างต่อเนื่องแต่ไม่สามารถทำได้ จึงได้ประสานไปยัง ปศุสัตว์จังหวัดพังงา แต่ได้รับคำตอบว่าต้องโทรไปยังกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ก่อนจะได้เบอร์อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-รำรู จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงให้โทรประสานไปยังสวนนกซึ่งเป็นสถานที่ดูแลสัตว์ของกรมอุทยานฯ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะให้เบอร์โทรกรมอุทยานฯที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้นจึงได้เบอร์สายด่วน 1362 ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการรับเรื่องพร้อมตอบว่า ถ้าอยากจะจับตัวให้ได้โดยเร็วให้โทรหากู้ภัยในพื้นที่

 

 

วรรณศิริ โพธิพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณศิริ โพธิ์พันธ์