พ่อแม่จุดธูปบอกดวงวิญญาณ ผอ.อ้อยว่า ผู้กองเหน่ง ถูกศาลตัดสินประหารชีวิตแล้ว

Publish 2019-03-14 23:34:05

 เมื่อเวลา  18.30  น.วันที่  14  มี.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บ้านซำเม็ง  ต.เสาธงชัย  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญเลิศ  อุ่นอ่อน  และนางแหลม  อุ่นอ่อน  พ่อและแม่ของ  น.ส.จุฑาภรณ์  อุ่นอ่อน  หรือ  ผอ.อ้อย  อดีต  ผอ.กองการศึกษา  อบต.ชำ  อ.กันทรลักษ์  ปรากฏว่าหลังจากที่พ่อแม่และญาติพี่น้องของ  ผอ.อ้อย  พากันไปรับฟังคำพิพากษาของศาล  จ.กันทรลักษ์  ซึ่งปรากฏว่า  ศาลได้พิพากษาประหารชีวิต  ร.อ.ศุภชัย  ภาโส  หรือผู้กองเหน่ง  ผู้ต้องหาคดีฆ่าโหด  ผอ.อ้อย  แล้ว  ก็ได้พากันกลับมาที่บ้านและได้พากันนำเอาขนมจีนมาเลี้ยงญาติพี่น้องแบบง่าย ๆ ตามประเพณีชาวอีสานที่อยู่ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา  ซึ่งญาติพี่น้องทุกคนต่างก็พากันดีใจที่ศาล  จ.กันทรลักษ์  ได้ให้ความเป็นธรรมในคดีนี้  จากนั้น  พ่อแม่และญาติพี่น้องได้พากันเดินขึ้นไปบนบ้านของ  ผอ.อ้อย  ที่กำลังก่อสร้างใกล้จะแล้วเสร็จแล้ว  โดยขึ้นไปชั้นบนของบ้าน  ซึ่งภายในห้องนอนมีรูปภาพของ  ผอ.อ้อยขนาดใหญ่ตั้งอยู่  รวมทั้งมีรูปภาพในอิริยาบถต่าง  ๆ วางตั้งอยู่  ซึ่งพ่อแม่และญาติพี่น้องได้พากันจุดธูปคนละ  1  ดอก  พร้อมทั้งพากันบอกกล่าวดวงวิญญาณของ  ผอ.อ้อย  ให้ทราบว่าขณะนี้ผู้กองเหน่ง  ซึ่งเป็นคนฆ่า  ผอ.อ้อย อย่างเหี้ยมโหด  ได้ถูกศาลตัดสินประหารชีวิต  เพื่อให้สาสมกับความผิดที่ได้ก่อขึ้นแล้ว

 

 

 

 

 

 

 นางแหลม  อุ่นอ่อน  แม่ของ  ผอ.อ้อย  ถือรูป  ผอ.อ้อยไว้แนบอก  กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อยว่า  ศาล  จ.กันทรลักษ์  ได้ให้ความยุติธรรมกับคดีนี้แล้ว  ซึ่งตนและครอบครัวมีความพอใจที่ได้รับความยุติธรรม  ส่วนในอนาคตต่อไป  ตนขอบอกถึงดวงวิญญาณของลูกสาวว่า  จะดูแลน้องใบเฟิร์นลูกสาวคนเดียวของ  ผอ.อ้อยให้ดีที่สุด  จะส่งเสียให้เรียนหนังสืออย่างเต็มความสามารถ  ขอให้ลูกอ้อยไปสู่สุขติ  แต่ถึงอย่างไรก็ตาม  ตนก็ยังคิดถึงลูกอ้อยอย่างไม่รู้ลืม  เพราะว่าเป็นลูกสาวที่ตนรักมาก  ส่วนกรณีที่ค่าเสียหายได้รับน้อยกว่าที่ยื่นฟ้องไปนั้น  จะได้หารือกับทนายความและญาติพี่น้อง  เพื่ออุธรณ์ในส่วนของคดีแพ่งต่อไป

 

 

 

 


ทางด้าน  นายบัวกัน  อุ่นอ่อน  ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ  ต.เสาธงชัย  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นอาของ  ผอ.อ้อย  กล่าวว่า  คดีนี้ผลการตัดสินเป็นไปตามความต้องการของทางญาติ  ผอ.อ้อย  ที่ต้องการให้ประหารชีวิตผู้กองเหน่งให้ตายตกไปตามกัน  แม้ว่าจะเป็นการตัดสินของศาลชั้นต้น  แต่ว่าศาลอุธรณ์และศาลฎีกาก็เชื่อมั่นว่าจะยืนตามศาลชั้นต้นที่ให้ตัดสินประหารชีวิต  ตนขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนง  เจ้าหน้าที่ตำรวจ  เจ้าหน้าที่ทหาร  และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งญาติพี่น้องทุกคนที่ได้ช่วยกันออกค้นหาหลักฐานตามหาร่างของ  ผอ.อ้อยจนพบในที่สุด  ทำให้กระบวนการยุติธรรมได้มีการพิจารณาอย่างเป็นธรรม  และสุดท้ายศาล  จ.กันทรลักษ์  ได้พิพากษาประหารชีวิตผู้กองเหน่ง  รวมทั้งได้พิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัวของ  ผอ.อ้อยอีกด้วย  ส่วนการจะอุธรณ์คดีแพ่งนั้น  จะต้องหารือกันกับทนายความและญาติพี่น้องกันอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

 

 

 

 

 

 ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข