โชเฟอร์ทัวร์อุบลฯ หลับใน เสยท้ายสิบล้อดับคาที่ ผู้โดยสารเจ็บระนาว (มีคลิป)

Publish 2019-03-15 10:44:58

วันที่ 15 มี.ค.62 เวลา 00.20 น. ร.ต.อ.สาโรจน์ รัตน์วิโรจน์ รอง สว.พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ และรถปิคอัพมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าศูนย์จำหน่ายรถยนต์นิสสันถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสระบุรี หลัก กม.ที่ 101-102 หมู่ 1 ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี จึงรีบไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สระบุรี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

 

 

 ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์สีฟ้าวิ่งระหว่าง อุบลราชธานี-กรุงเทพฯ ของบริษัท อุบลฯแอร์ คันหมายเลขทะเบียน 10-1508 นครราชสีมา หมายเลขข้างรถ 25-45 ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 70-0934 อุบลราชธานีสภาพด้านหน้าพังยับเยิน(คนขับ) เสียชีวิตติดอยู่ในตำแหน่งที่นั่งคนขับ ในกระบะหลังรถบรรทุกสิบล้อมีสินค้าโชห่วยเต็มคันคลุมผ้าใบมิดชิดสภาพรถสิบล้อพลิกตะแคงขวางถนน ทับอยู่บนรถยนต์ปิคอัพยี่ห้อฟอร์ดหมายเลขทะเบียน 1 ฒพ-3496 กรุงเทพมหานคร ทั้งสามคันขวางเต็มถนนในช่องทางด่วนส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวเหยียด

 

บนรถทัวร์มีผู้ได้รับบาดเจ็บร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือระงมไปหมดเจ้าหน้าที่ต้องทุบกระจกด้านข้างเข้าไปให้การช่วยเหลือลำเลียงส่ง รพ.สระบุรีนับสิบคนมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างฯ ได้ช่วยกันทำลายกระจกด้านหน้ารถทัวร์ที่แตกเป็นเสี่ยงๆออกก่อนนำเครื่องตัดถ่างนำร่างคนขับที่เสียชีวิตออกมาจากตำแหน่งที่นั่งคนขับ พบว่าผู้เสียชีวิตศรีษะขาดออกจากร่างร่วงกระเด็นตกอยู่ภายใน แขน-ขาขาดไส้ทะลักน่าสยดสยองยิ่งนักเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมดนำส่ง รพ.สระบุรีเพื่อแจ้งให้ญาติทราบต่อไป

 

ทราบชื่อ(คนขับ) ที่เสียชีวิตขื่อนายอรรถพล เอกพงษ์ อายุ 38 ปี เป็นชาว จ.อุบลราชธานี สอบสวนนายไวฑูรย์ รอดใจ อายุ 40 ปีพนักงานประจำรถทัวร์ ทราบว่ารถทัวร์คันเกิดเหตุรับผู้โดยสารออกจากต้นทางที่ตลาดหมอชิต 2 ใน กทม. เมื่อเวลา 21.30 น.( 14 มี.ค.62)  นำผู้โดยสารจำนวน 41 คนมุ่งหน้า จ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ในที่นั่งสำรองด้านหน้าใกล้บันไดขึ้นลง(ซ้าย) ข้างคนขับได้ยินเสียงโครมจึงตกใจตื่นโดยไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากอะไร

 

 

 

 


ด้านนายคมสัน เชิดชู อายุ 38 ปี ชาว อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ โชเฟอร์ขับรถบรรทุกสิบล้อให้การกับตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุขณะตนขับอยู่ในช่องทางด้านซ้ายในช่องทางด่วน และมีรถยนต์ปิคอัพที่ร่วมในเหตุการณ์ขับอยู่ในเลนชวารถได้ชะลอตัวลงเพราะติดรถข้างหน้าก่อนเข้าตัวเมืองสระบุรีเพื่อขึ้นสะพานต่างระดับไปทางถนนมิตรภาพจู่ๆรถทัวร์ที่วิ่งตามหลังมาได้พุ่งเข้าชนท้ายรถของตนเสียงดังสนั่นชนิดไม่ได้เบรกเป็นเหตุให้รถที่ตนขับมาเสียหลักพลิกตะแคงล้อชี้ฟ้าไปทับรถปิคอัพที่วิ่งอยู่ในเลนขวาได้รับความเสียหายเดชะบุญคนในรถปิคอัพไม่มีใครเป็นอะไร

 

ส่วนนายบุญจันทร์ อบอุ่น อายุ 50 ปีชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์คนขับรถยนต์ปิคอัพฟอร์ดให้การสอดคล้องกันว่าตนและครอบครัวมาด้วยกัน 6 คนออกจาก กทม.จะกลับบ้านไปร่วมงานแต่งงานญาติที่ จ.บุรีรัมย์เมื่อถึงที่เกิดเหตุกำลังชะลอความเร็วรถลง ทันใดนั้นได้ยินเสียงโครมแล้วมีรถบรรทุกพลิกตะแคงมาทับรถของตนเดชะบุญตนและคนที่ร่วมเดินทางมาไม่มีใครเป็นอันตราย

 

เบื้องต้น ร.ต.อ.สาโรจน์ รัตนวิโรจน์ (ร้อยเวร) เปิดเผยว่า สันนิษฐานว่าคนขับรถทัวร์คงจะหลับในดูสภาพที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการเบรกเกิดขึ้นแต่อย่างใดเรียกได้ว่า(ชนเต็มๆ) อย่างไรก็ตามต้องเรียกผู้โดยสารที่ร่วมในรถมาสอบสวนอีกครั้งก่อนสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ที่ รพ.สระบุรี มีผู้โดยสารมากับรถทัวร์ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งเข้า ICU เป็นหญิง 2 รายทราบชื่อ น.ส.ปริมาส พวงจันทร์ และ น.ส.เอริน ศิริพงษ์ และบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นชาย 10 หญิง 20 และเด็ก 2 คน

 

 

 

ภาพ ข่าว ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสระบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ