อุกอาจ สองคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่ง ใช้ปืนจี้หัวบุกชิงทรัพย์แม่ค้าวัย68 ตอนเช้ามืด

Publish 2019-03-16 12:23:17

เมื่อเวลา 08.00น.วันที่ 16 มีนาคม2562   พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พ.ต.ท.สายันต์ หมอกฤทธิ์ สว.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เดินทางสอบปากคำนางบุญทอง แดงชัย อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 ม.4บ้านศรีหมวดเกล้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง  หลังถูกคนร้ายสองคนใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินสดประมาณ30,000กว่าบาทหลบหนีไป เหตุเกิดด้านหลังร้านชายของชำ ของนางบุญทองเมื่อประมาณ  05.15 น. ที่ผ่านมา ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อประมาณ 05.30 น.เช้ามืดที่ผ่านมา ทางสภ.เขลางค์นครรับแจ้งจากนายน้อม สุวรรณวงศ์ ประธานชุมชนบ้านศรีหมวดเกล้าว่ามีคนร้ายก่อเหตชิงทรัพย์ด้านหลังบร้านของของชำ เลขที 41 ม.4บ้านศรีหมวดเกล้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จากนั้นจึงแจ้งให้ร.ต.อ.ธนพูล เครือยะ ร้อยเวรฯสภ.เขลางค์นครพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 


โจรจี้แม่ค้าตลาดสด

เมื่อไปถึงพบนางบุญทอง แดงชัย ผู้เสียหาย และนายน้อม สุวรรณวงศ์ ประธานชุมชนบ้านศรีหมวดเกล้า ยืยรอให้การอยู่ที่เกิดเหตุนางบุญทองเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองสดๆร้อนๆว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถจักรยานต์พ่วงท้ายออกจากบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลมาเปิดร้านเอาของเบ็ดเตล็ดใส่ล้อพ่วงเพื่อเตรียมไปขายที่ตลาดเช้าบ้านศรีหมวดเกล้า ขณะเกิดเหตุยังไม่สว่างยิงมืดอยู่ ขณะที่กำลังเดินไปที่รถจักรยายนต์จู่ๆก็มีผู้ชายสองคนสวมหมวกไอโม่งปิดบังใบหน้าคนแรกรูปร่างสูง1คนและรูปร่างเตี้ยผอม 1คน เดินเข้ามาหาตนแล้วคนที่รูปร่างสูงชักปืนมาจ่อที่หัวของตนส่วนคนตัวเตี้ยยืนประกบข้างใช้อะไรไม่รู้จี้เอว แล้วทั้งสองคนขู่ว่า อยากตายมั๊ย ถ้าไม่อยากตายให้เอาเงินให้หมด ซึ่งขณะนั้นตนตกใจมากและบอกไปว่าไม่มีเงิน แต่มัยบอกว่าต้องมีด้วยความกลัวจึงควักเงินค้นเปียร์แชร์ของแม่ค้าในตลาด ซึ่งมัดหนังยางไว้ 3มัด มัดละ 11,000 บาทรวมเป็นเงินประมาณ 33,000 บาทในกระเป๋าผ่ากันเปื้อน ให้ไปจนหมด

 

 

 

คนร้ายสวมไอ้โม่ง

จากนั้นคนร้ายสองคนก็เดินหลบหนีไปสักพักจึงรีบไปแจ้งให้นายน้อม สุวรรณวงศ์ ประธานชุมชนบ้านศรีหมวดเกล้า ซึ่งบ้านอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุทราบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเดินทางมาตรวจสอบดังกล่าว จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นพวกที่ติดยาเสพติดในหมู่บ้านเพราะว่ารู้ความเคลื่อนไหวของนางบุญทองและทราบว่ามีเงินสดจำนวนมากอีกด้วยซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป  

   

 

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประทีป นันทะผาบ