ตะลึง ล้างป่าช้าพบกุมารทอง ร่างทารกเหมือนเด็กนอนหลับกลางป่าช้า

Publish 2019-03-16 22:24:27

ซึ่งจังหวัดชัยภูมิได้มีพิธีล้างป่าช้า หรือพีธีแผ่กุศลเก็บศพไร้ญาติในวันที่ 16 -17 มีนาคม 2562 ณ สุสานมูลนิธิสว่างคุณธรรมจังหวัดชัยภูมิ บ้านหนองหญ้ารังกา ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ 

 

 

 โดยเมื่อเวลา 15.00 น มูลนิธิสว่างคุณธรรมฯ ได้ขุดพบร่างทารก แรกเกิดอยู่ในสภาพไม่เปื่อยไม่เน่า เหมือนเด็กนอนหลับ ทำให้ทุกคน ที่อยู่ในงานล้างป่าช้า ถึงกับตลึง ฮือฮาไปทั่วทั้งป่าช้า  ก่อนที่จะพากันแห่รอบป่าช้า ด้วยความศรัทธา ซึ่งผู้เข้าร่วมพิธี บางรายต่างยอมรับว่า มันเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ เนื่องจากสุสานที่ฝังศพแห่งนี้  ไม่ได้ทำการขุดมาถึง 17 ปี  แต่สภาพเด็กยังเหมือนคนหลับไปเท่านั้น และก็เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกก่อนที่จะนำไปชำระล้างทำความสะอาด พร้อมนำไปเก็บรักษารวมกับร่างอื่นๆที่มูลนิธิจัดเตรียมไว้เพื่อประกอบพิธีต่อไป

 

 

 


ด้าน ดร.จรินทร์ วงศ์เบญจรัตน์ ประธานมูลนิธิสว่างคุณธรรมจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ ได้ร่วมจัดงานกับมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ซึ่งในปีนี้มูลนิธิสว่างขอนแก่นประชาอุทิศได้จัดพิธีแห่กุศลเก็บศพไร้ญาติหรือล้างป่าช้า ที่จังหวัดขอนแก่นที่ผ่านมา ในส่วนของมูลนิธิสว่างคุณธรรมจังหวัดชัยภูมิ ก็ได้จัดพิธีขึ้นในวันที่ 16-17 มีนาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะสามารถนำร่างศพไร้ญาติ ขึ้นมาบำเพ็ญกุศลได้ประมาณ100 ชุด ก่อนที่จะรวบรวมไปที่มูลนิธิสว่างขอนแก่นเพื่อที่จะบำเพ็ญกุศลในเดือนเมษายน โดยจะทำพิธีฌาปนกิจศพไร้ญาติแบบประเพณีชาวจีน และจะเกิดขึ้นประจำในทุกปีของเครือสว่างหรือในเครือเม้ง ที่มีอยู่ในทั่วประเทศกว่า 60 มูลนิธิ

 

 

 

ภาพ-ข่าว/ อรรถดิษฐ์ จันตะเสน -ไกร ธรรมกฤต -ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน