อดีตอาจารย์สอนวิชาคณิตศาสตร์เกษียรราชการวัย 71 ป่วยซึมเศร้า คิดสั้นแอบปีนขึ้นต้นลองกอง ก่อนใช้ผ้าขาวม้าปลิดลมหายใจสุดท้าย

Publish 2019-03-17 17:21:48

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 16  มี.ค. 62 ร.ต.อ.คมกฤช สมจิตร รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.มะขาม จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีคนใช้ผ้าขาวม้า ผูกคอฆ่าตัวตาย บริเวณสวนผลไม้ หลังอาคารพาณิชย์ชั้นเดียว เลขที่ 89 ม.2 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี โดยหลังได้รับแจ้ง ร.ต.อ.คมกฤช สมจิตร ร้อยเวรเจ้าของคดี จึงได้พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯร่วมเดินทางตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบร่างของนายธงชัย สืบแก้ว อายุ 71 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 205/13 ม.1 ต.พิณราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าของห้องอาคารพาณิชย์ ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายปุ๋ยยา ทางการเกษตร

 

 

 

 โดยผู้ตายอยู่ในสภาพใช้ผ้าขาวม้าลายฟ้า-ขาว ผูกคอห้อยติดกับกิ่งต้นลองกองที่สูงจากพื้นดินประมาณ 4 เมตร สวมเสื้อโปโลสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีครีม ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปีนขึ้นไปช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิต ลงจากต้นลองกอง เพื่อนำมาตรวจสอบชันสูตร จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.คมกฤช สมจิตร ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นนาง เนาวรัตน์ สืบแก้ว อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า นายธงชัย สามีของตนเองนั้น อดีตเคยเป็นอาจารย์สอนวิชาคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เกษียณอายุราชการ โดยสาเหตุที่ทำให้ นายธงชัย สามีคิดสั้นผูกคอฆ่าตัวตายนั้น เกิดจากอาการป่วยจากโรคซึมเศร้า โดยก่อนหน้านี้ นายธงชัย ได้พักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน จ.นนทบุรี และมีอาการป่วยจากโรคซึมเศร้า โดยครอบครัวได้พาไปพบแพทย์เพื่อช่วยหาทางรักษาเยียวยา ซึ่งขณะที่ทำการรักษา ทางแพทย์แนะนำให้คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่าผู้ป่วยอาจจะก่อเหตุที่ไม่คาดคิดได้

 

 

 


จึงได้พากลับมาพักอยู่ที่บ้านที่ จ.จันทบุรี โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 15 มี.ค. 62 ซึ่งเป็นวันครอบรอบวันคล้ายวันเกิดของ นายธงชัย  ทางครอบครัวจึงได้พาไปทานอาหารนอกบ้าน ซึ่ง นายธงชัย สามีของตนเอง ยังได้กล่าวขอบคุณ สมาชิกในครอบครัวทุกคน ที่พาออกมาทานข้าว ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ ตนเองพร้อมลูกชาย ได้พากันออกไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า โดยปล่อยให้ นายธงชัย พักผ่อนอยู่บ้าน ดูแลคนงานที่กำลังทาสี จนเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อกลับมาถึงบ้าน ตนเองกลับไม่พบตัวของ นายธงชัย สามี จึงพร้อมกับลูกชายและคนงาน ช่วยกันออกตามหา ก่อนที่นายกานต์ อินทรโอสถ อายุ 39 ปี ช่างทาสี ไปพบ นายธงชัย สามี ก่อเหตุผูกคอเสียชีวิตอยู่บนต้นลองกองหลังบ้าน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ มาตรวจสอบดังกล่าว โดยหลังการตรวจสอบร่องรอยหลักฐาน พร้อมสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ ทาง ร.ต.อ.คมกฤช สมจิตร ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิต นำส่ง รพ.มะขาม เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตร วินิจฉัยยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติ นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน