ชาวเน็ตเดือด แห่วิจารณ์ยับ หลัง "เปรมชัย" ถูกปล่อยตัว ด้วยเงินประกัน 4 แสนบาท

ชาวเน็ตเดือด แห่วิจารณ์ยับ หลัง "เปรมชัย" ถูกปล่อยตัว ด้วยเงินประกัน 4 แสนบาท

Publish 2019-03-19 12:04:37


จากคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนทั้งประเทศ เนื่องจากจำเลยเป็นนักธุรกิจใหญ่ ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4ก.พ. 2561 นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร (ฝั่งตะวันตก) นำกำลังเข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) และพวกอีก3คน บริเวณริมห้วยปะชิ ขณะเข้าไปลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร(ฝั่งตะวันตก) พร้อมของกลางประกอบด้วยซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง รวมทั้งอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก และนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ทองผาภูมิดำเนินคดี โดยนายเปรมชัยและพวก ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอต่อสู้คดีในชั้นศาล

 

 ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 19 มี.ค.2562 ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี บรรยากาศคึกคักคลาคล่ำไปด้วยสื่อมวลชนแทบทุกสำนัก ต่างปักหลักอยู่ด้านนอกบริเวณกำแพงรั้วศาล เพื่อรอทำข่าว เนื่องจากในวันนี้ จะเป็นวันที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดฟังคำพิพากษาในคดี ล่าเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวร(ฝั่งตะวันตก) โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไปรอทำข่าวบริเวณลานจอดรถ หน้าที่ทำการศาล เหมือนดังที่ผ่านมา

 

 โดยศาลพิพากษาตัดสิน นายเปรมชัย กรรณสูตร พร้อมพวก 3 ข้อหา ร่วมกันพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต จำคุก 6 เดือน, สนับสนุนผู้อื่นให้ล่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า จำคุก 8 เดือน, ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือไก่ฟ้าหลังเทา 2 เดือน รวม 16 เดือน ส่วนข้อหาร่วมกันเก็บของป่า และข้อหาร่วมกันมีซากเสือดำ ตัดสินยกฟ้อง ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง. และเหตุการณ์ล่าสุด

 

 

 

 

ขอขอบคุณ เพจล่า
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์