แตกตื่น!!! หนุ่มสวนยางเมืองคอนพบ "วัตถุโบราณ" ฟอสซิลเปลือกหอยหินคล้ายเพชร และเหล็กไหล - รอการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ

Publish 2019-03-19 16:57:41


 

 

แตกตื่น!!! หนุ่มสวนยางเมืองคอน พบวัตถุโบราณ ฟอสซิลเปลือกหอย หินคล้ายเพชร และเหล็กไหล - รอการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ

วันที่ 19 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านห้างข้าว หมู่ 3 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ ว่ามีชาวบ้านพบวัตถุโบราณหลายสิ้น จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 235 หมู่ 3 บ้านห้างข้าว ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และพบนายอดิเรก หรือ โจ จีนนุ่น อายุ 39 ปี ผู้ที่พบวัตถุโบราณ พร้อมกับซากฟอสซิลเปลือกหอย  ก้อนหินลักษณะแววคล้ายเพชร และเหล็กไหล รวมแล้วกว่า 10 ชั้น

 
 

 

 

นายอดิเรก เปิดเผยว่า ตนอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวกับนายประทีป - นางลัดดาวัลย์ จีนนุ่น พ่อและแม่ และมีอาชีพทำสวนยางพารา เมื่อประมาณ 7 เดือนที่ผ่านมา หลังเสร็จจากทำสวนยางพารา ตนใช้เวลาว่างขุดหารากไม้พอนไม้หลุมพอเก่าๆ เพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ เอาไว้ประดับบ้าน และเป็นที่นั่งต้อนรับแขก ระหว่างทางหารากไม้ ต้องผ่านภูเขา ซึ่งห่างจากบ้านตนประมาณ 1 กม.ปรากฏว่าระหว่างที่ตนขุดหารากไม้อยู่นั้นก็พบก้อนหินหลายชิ้นอยู่ในที่เดียวกัน จึงเก็บนำมาไว้ที่บ้านนานกว่า 7 เดือน โดยที่ไม่บอกให้ใครรู้ และด้วยความสงสัยเพราะก้อนหินบางชิ้นมีสีดำดูคล้ายเหล็กไหล เมื่อนำเหล็กเข้าใกล้กันหินก้อนนั้นก็จะดูดเหล็กติดกัน เป็นที่น่าแปลกประหลาดยิ่งนัก

  

นายอดิเรก เผยอีกว่า นอกจากจะมีหินก้อนสีดำแล้วยังมีก้อนหินชนิดต่างๆ มีลักษณะ สี รูปทรง แตกต่างกัน ทั้งสีขาว สีน้ำตาลปนดำ ลักษณะคล้ายซากฟอสซิลเปลือกหอยที่สุสานหอย 75 ล้านปี จังหวัดกระบี่ และหินบางก้อนมีความมันแวววาวคล้ายเพชรส่องประกายระยิบระยับเมื่อถูกแสงแดด เมื่อเอากล้องส่องพระขยายดูยิ่งเห็นเด่นชัด จึงตัดสินใจนำเรื่องนี้มาเปิดเผยให้ผู้สื่อข่าว เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอ คิดว่าสิ่งที่พบน่าจะเป็นวัตถุโบราณที่มีค่า หรืออาจเป็นของล่ำค่าของแผ่นดิน หากมีการพิสูจน์แล้วว่าเป็นวัตถุโบราณ เป็นสมบัติของแผ่นดินของทุกชิ้นที่พบก็จะส่งคืนให้ โดยที่ไม่คิดจะเอามาเป็นสมบัติของตนเองแม้แต่ชิ้นเดียว

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชชาดล เจริญพงศ์