ชาวบ้านถูกระเบิดเขตสัปทานรังนก ล่าสุด 1 ใน 2 บาดเจ็บสาหัส ได้เสียชีวิตลงแล้ว

Publish 2019-03-19 17:56:19


จากกรณีที่ ชาวประมง 2 ราย ในพื้นที่ ม.6 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ประกอบด้วยนายสมชาย ทองดี อายุ 35 ปี และนายบุญรอด ทองดี อายุ31 ปี เหยียบกับระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขึ้นไปเก็บกล้วยไม้พร้อมพวกรวม3คน ที่บริเวณ เกาะเหลาไป ใกล้กับเกาะหมาก ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา เขตสัปทานรังนกจ.กระบี่ แนวเขตรอยต่อ จ.พังงาและจ.กระบี่ โดยหลังเกิดเหตุ ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่สามารถ ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บไว้ได้1 คน คือนายสมชาย ทองดี ซึ่งมีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขาขวา แขนขวา บริเวณไหล่ซ้าย เท้าซ้าย และบาดแผลตามใบหน้า เจ้าหน้าที่ นำตัวส่ง รพ.กระบี่ อาการปลอดภัย ส่วนอีกรายคือนายบุญรอด อาการสาหัส ยังติดอยู่บนเกาะไม่ทราบชะตากรรม เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา


 

 ความคืบหน้าช่วงเช้าวันที่ 19 มี.ค.62 ญาติได้นำร่างของนายบุญรอด ทองดี อายุ 25 ปี มาประกอบพิธี ทางศาสนา ที่มัสยิดบ้านคลองกรวด ม.6 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ท่ามกลางความเศร้าโศกของบรรดาญาติ ๆ โดยนางเกศแก้ว เริงสมุทร อายุ 38 ปี พี่สาวผู้ตาย เปิดเผยว่า หลังนำคนเจ็บรายแรกกลับมาแล้ว ก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ให้ช่วยค้นหาน้องชายที่ติดอยู่บนเกาะดังกล่าว เพื่อนำศพกลับมาที่บ้าน หลังทราบว่าน้องชายเสียชีวิตแล้วหลังเกิดเหตุ เพราะหากปล่อยไว้ก็เกรงจะหาศพไม่เจอ ทั้งนี้ประสานเจ้าหน้าที่ ทั้งในท้องที่จ.กระบี่ และจ.พังงา แล้วแต่เจ้าหน้าที่บอกว่าจะไปเช้าวันนี้ เกรงว่าจะไม่ทันการ จึงได้ให้ญาติประมาณ10คน เดินทางไปที่เกาะเหลาไป อีกครั้ง เมื่อกลางดึก และได้นำศพน้องชายกลับมาถึง เมื่อประมาตี3 ที่ผ่านมา ก่อนแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้รับทราบและทำพิธีทางศาสนาในช่วงเช้าวันนี้

 

 ขณะที่นายสมคิด ทองดี อายุ 38ปี หนึ่งในชาวประมงที่ไปเก็บกล้วยไม้เกาะดังกล่าว พร้อมกับผู้บาดเจ็บ แต่ปลอดภัยไม่โดนระเบิด เล่าว่า หลังจากที่ตนกับผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ รวม3 คน ได้ขึ้นไปบนเกาะ โดย นายบุญรอด และนายสมชาย ก็ได้โรยตัวลงไปเก็บกล้วยไม้ ตนก็รออยู่ด้านล่าง จากนั้นนายบุญรอดก็ขึ้นไปนั่งพักบน เพิงผา แต่ก็ไปโดนกับระเบิดตูมสนั่น นอนนิ่ง ส่วนนายสมชายที่อยู่ใกล้ๆก็โดนสะเก็ดระบิดบาดเจ็บสาหัส จึงตัดสินใจ ช่วยนายสมชายกลับมาก่อน เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย


 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด