อย่าประมาท....จุดไฟเผาขยะลามหญ้าและป่าในสนามบินกินวงกว้างกว่า10 ไร่จนท.ระดมดับเพลิงใช้เวลา 3 ชั่วโมงควบคุมไว้ได้

Publish 2019-03-19 22:10:47

                นายโชติ ชินอรรถพร นายกเทศมนตรีต.คลองขุด อ.เมือง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าบริเวณสนามบินทอ.จ.สตูล(สนามบินควนขัน)ม.6 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล จึงสั่งการให้ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลต.คลองขุด นำรถดับเพลิงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในบริเวณสนามบินชั่วคราวต.คลองขุดด้านทิศเหนือ ไฟได้ลุกไหม้หญ้าบริเวณดังกล่าวลุกลามอย่างรวดเร็วไปติดป่าเสม็ดที่อยู่ใกล้เคียงและลุกลามไปบริเวณด้านทิศตะวันตก ซึ่งอยู่ติดถนนยนตระการกำธร เป็นถนนสายหลักเส้นทางสตูล-ฉลุง และเป็นช่วงที่การจราจรค่อนข้างติดขัด เพราะกลุ่มควันลอยปกคลุมบริเวณเส้นทางดังกล่าว ต้องขับรถด้วยความระมัดระวัง

 โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งควบคุมเพลิงเนื่องจากหญ้าแห้งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมแรงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจึงประสานรถน้ำจากเทศบาลเมืองสตูล เทศบาลต.ฉลุง อบต.บ้านควน อบต.เกตรี และกำลังทหารจากร.5พัน 2 อีก 30 นายมาช่วยดับไฟ

 


นอกจากนี้ได้นำรถมาทำแนวกันไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังโรงไม้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงไม่ให้ได้รับความเสียหาย และทำแนวกันไฟไว้เพื่อควบคุมให้อยู่เฉพาะจุดและสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลาร่วม 3 ชั่วโมง สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้คาดว่าน่าจะมีการจุดไฟเผาขยะบริเวณกองขยะใกล้เคียงเมื่อลมแรงทำให้พัดไปไหม้หญ้าและลุกลามขยายวงกว้างดังกล่าว ซึ่งบริเวณที่ถูกไฟไหม้กินวงกว้างกว่า 10 ไร่......................

 

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ 

ขอบคุณภาพจากกลุ่มมิตรอ.พงศ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.คอดีเย๊าะ เงินเจริญ