ตา-ยายเปิดใจ หลังร่าง "น้องดีน" ถึงบ้านเกิดแล้ว เผยคำสัญญาสุดท้ายที่หลานให้ "จะสวมชุดรับปริญญามาให้ยายดู"

Publish 2019-03-20 14:43:05

วันที่ 20  มีนาคม  62  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี รายงาน ที่บ้านเดชอุดม เลขที่ 262  หมู่ที่ 8 ต.อ้อมกอ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ร่างไร้วิญญาณ ของ นายหัสดิน ไชยเพ็ญจันทร์ หรือ น้องดีน อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวช. ปี3  วิทยาลัยการอาชีพพนมสารคาม  ที่ถูกคนร้ายฆ่าอย่างโหดเหี้ยม และตามหากันอยู่  13 วัน ถึงมาพบศพขึ้นอืดอยู่ในไร่ ยูคาลิปตัส ใกล้สำนักสงฆ์เขาหินด่าง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา  ถึงบ้านเกิดแล้ว

โดยมีญาติพี่น้อง และ ชาวบ้านมาร่วมแสดงความเสียใจ  โดยเฉพาะคุณตาทวี และคุณยาย พอศพหลานชายมาถึงบ้าน ซึ่ง คุณยายร้อง ให้แทบใจขาดเพราะเคยเลี้ยงหลานชาย และหลาน ยังบอกว่า เรียนจบแล้วจะมาหายาย ในช่วงเดือนมีนาคม แต่ได้มาเสียชีวิตเสียก่อน  ดังกล่าว

 

 

 ตาของน้องดีน ร้องไห้เสียใจ เห็นหลานชาย

พ่อและแม่ คือ นายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 52 ปี  และ นางดวงจันทร์ ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 46 ปี ได้ตั้งศพลูกชายบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้าน  ซึ่งยังอยู่ในอาการ เสียใจ ทำใจไม่ได้ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังจับคนร้ายยังไม่ได้  โดย ก่อนหน้านี้ลูกชายอยู่กับตาและยายที่บ้านหลังนี้ แต่หลังจากจบ ม.3 ได้พาไปอยู่ด้วย เพราะอยากดูแลลูกชายอย่างใกล้ชิด เนื่องตน มีอาชีพขับรถ ในบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ฉะเชิงเทรา  โดยจะเก็บศพน้องดีน เอาไว้ จำนวน3 วัน  หากไม่มีความคืบหน้า ก็คงยังไม่เผาศพ น้องดีน  ถ้าความคืบหน้าไม่คืบหรือจับคนร้ายได้

 

 

 

 

 

 

เสียงยาย

ตาและยายของน้องดีน   ได้กล่าวว่า  น้องดีน  ได้โทรมาบอกว่าเรียนจบแล้ว และกำลังจะรับวุฒิการศึกษา ที่เรียนจบ แล้วจะกลับมาหาตากับยาย จากนั้นจะเรียนต่ออีก จะสวมชุดปริญญามาให้ยายดู จากนั้นได้รับโทรศัพท์จากแม่น้องดีน ว่าลูกหายตัวไป จนกระทั่งมาพบศพ และยังฝากถึงเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ช่วยติดตามจับกุมคนร้าย ที่ก่อเหตุฆ่าน้องดีน ให้มาดำเนินคดีให้ได้

นายกฤษดา  จันทร์ดวง สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)