อำนาจมืดยากหยั่งถึง ต้องถึงกับชีวิต เลือกตั้ง ส.ส. เขต 4 ชลบุรี "พายุ" สุดรุนแรง เจอจดหมายสั่งตายจากบางแสน

อำนาจมืดยากหยั่งถึง ต้องถึงกับชีวิต เลือกตั้ง ส.ส. เขต 4 ชลบุรี "พายุ" สุดรุนแรง เจอจดหมายสั่งตายจากบางแสน

Publish 2019-03-20 15:57:26

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 2562 นายพายุ เนื่องจำนงค์ ผู้สมัครส.ส.ชลบุรี เขต.4 พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับจดหมายข่มขู่ส่งมาถึงนายพายุ เนื่องจำนงค์ บ้านเลขที่ 9 ถนนเทศประสาท อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี 20170 ข้อความว่า “ไอ้พายุ ถ้ามึงไม่อยากตาย !!! เหมือนแม่มึง มึงอย่ามาทำปากดีปากเก่งแถวนี้ กู เตือน มึงแล้วนะไอ้พายุ” โดยจดหมายที่ข่มขู่ฉบับนี้มีปลายทางส่งมาจากบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งหลังจากที่ได้รับจดหมายข่มขู่ นายพายุ ได้นำจดหมายไปให้ พล.ต.ต.ปิยะชาติ เนื่องจำนงค์ บิดาซึ่งเป็นลูกชาย “หลงจู๊โหยด”นายประโยชน์ เนื่องจำนงค์ คหบดี 7 หมื่นล้านดู โดยพล.ต.ต.ปิยะชาติ ได้ให้นายพายุ นำจดหมายไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

 

 

 

 

 และแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้ผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ทราบ และยังได้เตือนนายพายุให้ระมัดระวังตัวเวลาเดินทางไปหาเสียง อีกทั้งยังปกปิดข่าวเรื่องที่ถูกขู่ฆ่า ไม่ให้สื่อมวลชนได้รับรู้ โดยในขณะนี้ระหว่างที่นายพายุ เดินทางไปปราศรัยหาเสียงในเขตอ.บ้านบึง อ.บ่อทอง อ.หนองใหญ่ จะมีการ์ดเป็นทหารไม่ทราบสังกัดประมาณ 4-5 คน คอยอารักขาดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เนื่องจากเกรงว่าจะถูกคู่อริใช้อาวุธสงครามยิงถล่มตามสายข่าวในแวดวงการนักเลงที่ได้ข่าวมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเมื่อวันที่ 18 มี.ค.62 นายพายุ ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต.4 เบอร์ 2 ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต.4 เบอร์ 1 ซึ่งมีศักดิ์เป็นอา เนื่องจากนายสรวุฒิ เป็นลูกชาย นายประโยชน์ เนื่องจำนงค์ ที่เกิดจากมารดาอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นภรรยาของนายประโยชน์ ต่อกกต.ชลบุรี ว่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ในวันรุ่งขึ้น(19 มี.ค.)

 

 

 

 


นายสรวุฒิ ก็ได้นำหลักฐานขึ้นโรงพักแจ้งความดำเนินคดีกับนายพายุ ในข้อหาหมิ่นประมาททันที ทำให้สถานการณ์ของผู้สมัครทั้ง 2 พรรคเริ่มทวีความตึงเครียดขึ้นมา เนื่องจาก นายสรวุฒิ ถูกจัดให้เป็นผู้สมัครตัวเต็งอันดับ 1 ที่ โพลระบุว่ามีโอกาสสูงที่จะชนะการเลือกตั้งในเขต.นี้เพราะเป็นแชมป์เก่า ส่วนนายพายุ ก็ได้ถูกจัดให้เป็นตัวเต็ง 2 ในเขตนี้เนื่องจากในการเลือกตั้งส.ส.ปี 2554 พรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนในเขตนี้สูงถึง 5 หมื่นคะแนน ทำให้ผู้สมัครทั้ง 2 พรรคต่างระมัดระวังตัวในการออกไปหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง โดยนายสรวุฒิ จะมีการ์ดเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 4-5 นายคอยติดตามดูแลความปลอดภัยระหว่างการหาเสียง ส่วนนายพายุ ก็มีการ์ดเป็นทหารจำนวน 4-5 นายคอยติดตามไปดูแลความปลอดภัยในการหาเสียงเช่นเดียวกัน โดยพรรคพลังประชารัฐจะเปิดปราศรัยใหญ่ที่ จ.ชลบุรี ในวันที่ 21 มีนาคม 2562 ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป

 

 

 

 

ธนา ธรรมวาจา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)