ระทึก ไฟไหม้ป่ากก เศษฝุ่นควันลอยเข้า รพ.ทำผู้ป่วยเดือนร้อน ชาวบ้านเผยนี่ไม่ใช่ครั้งแรก

Publish 2019-03-20 16:06:26


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 มี.ค. 2562 เจ้าหน้าที่เทศบาลปทุมธานีได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่ามีไฟไหม้ป่ากก บริเวณใกล้หมู่บ้านเอื้ออาทรบ้านฉาง ต.บ้างฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองปทุมธานี และใกล้เคียงจำนวน 5 คัน

 

 ที่เกิดเป็นป่ากกหลังลานเช่าจอดรถหน้าโรงพยาบาลปทุมธานีโดยไฟได้ลุกมาจากด้านในป่ากก เนื่องจากอากาศร้อน มีลมกระโชกแรง ป่ากกหนาทึบ ทำให้ไฟโหมกระหน่ำ เกิดกลุ่มควันเป็นจำนวนมากลอยปกคลุมไปทั่วหมู่บ้านเอื้ออาทร โรงพยาบาลปทุมธานี และบ้านเรือนประชาชน ทำให้มีเศษหญ้ากับเศษฝุ่นละอองจากการเผาไหม้ลอยเต็มฟ้า ปลิวเข้าไปในโรงพยาบาลปทุมธานี คนไข้เดือดร้อนเป็นจำนวนมาก และยังไปตกตามบ้านเรือนประชาชน ชาวบ้านเดือนร้อนหลายหลังคาเรือน

 

  ด้าน นายสิทธิโชค อุดมประเสริฐศิริ อายุ 42 ปี ชาวบ้านบ้านเอื้ออาทรบ้านฉาง กล่าวว่า กลิ่นและควันเหม็นไปหมด อากาศเริ่มไม่ดี ป่ากกตรงนี้เห็นไหม้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ตนอยู่บ้านเอื้ออาทรข้างๆ อยู่ชั้น5 ถึงจะปิดประตูหน้าต่างกลิ่งควันและเศษฝุ่นก็ลอยเข้ามาได้ ผู้สูงอายุในหมู่บ้านและเด็กก็มีการเจ็บป่วยไม่รู้เกิดจากฝุ่นพวกนี้รึป่าว ช่วงนี้อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยมาดูแล คอยเฝ้าระวังบริเวณป่ากกหน่อยเพราะมีคนชอบลักลอบมาเผาหญ้าเผาขยะกันเป็นจำนวนมาก ถ้าดับไม่ทันก็กลัวจะลามเข้าบ้านเรือนประชาชน

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน