คณะราษฎรไทยแห่งชาติ  ยื่นเสนอ กกต.ตั้งเงินรางวัล 200,000 บาท แก่ผู้แจ้ง ชี้จับทุจริตเลือกตั้ง

คณะราษฎรไทยแห่งชาติ ยื่นเสนอ กกต.ตั้งเงินรางวัล 200,000 บาท แก่ผู้แจ้ง ชี้จับทุจริตเลือกตั้ง

Publish 2019-03-20 18:05:41


วันที่ 20มีนาคม2562  เวลา 13.50   ณ สนง.กกต แจ้งวัฒนะ   คณะราษฎรไทยแห่งชาติ โดยนาย บรรยงค์ อัมพรตระกูล และนายพลภาขุน เศรษฐญาบดี ได้เข้ายื่นหนังสือ เพื่อขอข้อมูล คำชี้แจง และนำเสนอวิธีในการจัดการเลือกตั้งที่ดีขึ้น    ด้วยคำแนะนำจาก นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญ

 

 

 

 โดย ได้ร้องเรียนว่าการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา  เปิดช่องให้อาจมีการ ทุจริต เปลี่ยนบัตรเลือกตั้งได้  หากว่า มีคนที่มีอำนาจพิเศษ สามารถสั่งให้ สวมบัตรเลือกตั้งที่เตรียมไว้ แทนบัตรที่ประชาชนลงคะแนนไว้แล้วได้    เนื่องจากไม่พบว่า มีการตรวจร่วม และ ปล่อยให้มีการเปิดหีบ รวบรัด แบบไม่รัดกุมแบบที่มีปรากฏในข่าว 

 

 

 

 โดยเรียกร้องให้  กกต  มีการออกคำสั่งให้

1.ให้ผู้ลงคะแนน ประทับลายนิ้วหัวแม่มือข้างขวา ลงบนรอยปรุ ระหว่างต้นขั้ว  และ ตัวบัตรลงคะแนน  เพื่อเพิ่มสิ่งยืนยัน  ว่าบัตร ไม่สามารถ ปลอมได้ง่ายๆ

            2ขอให้มีการ ออกประกาศ ต่อ สาธารณชน ว่า  ตั้งรางวัล นำจับ ชี้จับ  ผู้ทุจริตเลือกตั้งในทุกรูปแบบ  ด้วยรางวัล 200,000 บาท  ก็ จะเกิด สายลับทั่วประเทศ  และเป็นการป้องปรามผู้คิดจะทำการทุจริต แจกเงินซื้อเสียง หรือ การอื่นใด ที่จะชักจูง ประชาชนให้ลงคะแนนให้ โดยทุจริต 

 

รวมทั้งขอให้ ประกาศ ชัดเจน ถึงบทกำหนดโทษ   ผู้มีส่วนรู้เห็น ในการ ปลอม  ครอบครอง บัตรเลือกตั้ง ที่ไม่ชอบ  ให้หนัก ถึงขั้นประหารชีวิต   เป็นไปตาม อำนาจ ตาม พรป.กกต มาตรา22   เพื่อให้การเลือกตั้งขาวสะอาด    มิใช่ปล่อยปละหละหลวมอย่างเช่น การจัดการเลือกตั้งใน วันที่17  ที่มาผ่าน

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)