บึ้มสนั่น สารโปแตสเซียมคลอเรตระเบิดขณะสภาพอาการร้อนจัด บาดเจ็บ 2 ราย

บึ้มสนั่น สารโปแตสเซียมคลอเรตระเบิดขณะสภาพอาการร้อนจัด บาดเจ็บ 2 ราย

Publish 2019-03-20 18:19:53


อากาศร้อนจัดสารโปรแทสเซียมคลอเรต สารเคมีเร่งลำไย ระเบิดบาดเจ็บ 2 ราย
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.สง่า ยานะโส รอง สว.สอบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ สํานักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เชียงใหม่ ว่าเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่บ้านโรงวัว หมู่ที่ 5 ตําบลแม่สอย อําเภอจอมทอง จากการเข้าตรวจสอบ สาเหตุมาจากโรงเก็บสารลําไยโซเดียมคลอเรท เกิดการระเบิดขึ้นในโรงเก็บของในพื้นที่ และ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการระเบิดจํานวน 2 ราย ได้นําตัวส่งโรงพยาบาลจอมทองเป็นที่เรียบร้อย อาการปลอดภัย
เบื้องต้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าโกดังเก็บของสร้างด้วยปูนและไม้  ถูกแรงอัดจากระเบิดทำให้เสียหายทั้งหลัง บ้านเรือนที่อาศัยอยู่โดยรอบจุดเกิดเหตุได้รับความเสียหายเช่นกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางสอน จีนาคำ อายุ 68 ปี และนางสาวพิชญา บังคมเนตรอายุ 15 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่งรับรักษาต่อยังโรงพยาบาลจอมทอง

 

 

 จากการตรวจสอบทราบว่า  เจ้าของบ้านชื่อคือนายวิทยา ต้อติดวงค์ อายุ 32 ปี ได้ซื้อสารโปรแทสเซียคลอเรต มาทั้งหมด 10 ถุง และนําไปใช้แล้วจํานวน 2 ถุง จึงได้นำไปเก็บไว้ที่โกดังที่เกิดเหตุ ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เกิดเหตุการณ์อะไร จนกระทั่งในช่วงบ่ายวันนี้ ชาวบ้านได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว จึงพากันออกมาดูก็ปรากฏว่าบ้านของตนถูกแรงอัดของระเบิดพังเสียหาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบหาสาเหตุดังกล่าว

 

 
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่า สารโพแทสเซียมคอเรตซึ่งเป็นสารเคมี ที่บรรจุอยู่ในกระสอบเกิดอากาศร้อน และประกอบกับมีการจัดเก็บผิดวิธี จนเป็นเหตุทำให้เกิดระเบิดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้ามาตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง

 

 

 

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ หัวหน้าศูนย์ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิวัตร ธาตุอินจันทร์