ร้อนจัด พลุระเบิดเจ้าของ และคนงานบาดเจ็บ เร่งหามส่งโรงพยาบาล 3 คน

Publish 2019-03-20 19:28:45


เกิดเหตุพลระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่บ้านเลขที่ 264/1 ม. 4 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย พตท.นิพนธ์ เขียวเรือง  สว.(สอบสวน)สภ.เมืองสุโขทัย จึงรายงาน พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.สุโขทัย ทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด  เมื่อเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นโรงงานทำพลุ ชื่อ พลุนายอ๊อด โดยมีนายสืบสกุล  แสนโกสิก อายุ 70 ปี เป็นเจ้าของโรงงาน  โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า  ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่คนงานกำลังตอกดินประสิวเพื่อบรรจุไฟแผงอักษรดอกสี ตามที่ได้รับออเดอร์ไว้  ได้เกิดเหตุพลุระเบิดขึ้น ในส่วนบริเวณด้านหลังของโรงงาน  เป็นเหตุให้นายสืบสกุล แสนโกสิก เจ้าของถูกสะเก็ดพลุทำให้ หูฉีก  นายเฉลียว  ขุนพินิจ ลูกเขย อายุ 40 ปี โดนไฟลวกตั้งแต่แขน และขาด้านขวาของร่างกาย  นายมนัส  อุนุชุโล คนงาน อายุ 47 ปี ถูกสะเก็ดพลุที่ระเบิดเข้าตาซ้าย และถูกไฟลวกตามร่างกาย ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสุโขทัยเพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

 

 

 


ร้อนจัด พลุระเบิดเจ้าของและคนงานบาดเจ็บ

ภายหลังจากที่รถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำเพื่อป้องกันความร้อนภายในโรงงานพลุจนสงบแล้ว   เจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบเศษพลุที่ระเบิดแล้วกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ  จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน   ก่อนเดินทางไปสอบสวน นายเฉลียว ขุนพินิจ  ผู้ได้รับบาดเจ็บที่ โรงพยาบาลสุโขทัย   เบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ นายเฉลียว และคนงาน กำลังนั่งบรรจุดินปืนพลุดาวกระจายอยู่ภายในโรงงาน ก็มีเสียงดังคล้ายระเบิดและเปลวไฟมาจากด้านหลัง ก่อนที่พลุดาวกระจายที่กำลังนั่งประกอบอยู่จะระเบิดตาม  แรงระเบิดทำให้พวกตนกระเด็นไปคนละทิศทาง ต่างได้รับบาดเจ็บไปตามๆกัน

 

 

 

 

คนงานบาดเจ็บหามส่งโรงพยาบาล 3 คน


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า  อาจเกิดจากอากาศที่ร้อนจัดตลอดทั้งวัน  รวมทั้งส่วนด้านหลังของโรงงานมีการก่อสร้างเพื่อทำผนังกั้นน้ำ จึงทำให้อากาศไม่ถ่ายเท  เมื่อเกิดการเสียดสีกันจึงทำให้เกิดระเบิดขึ้น จนเป็นได้รับความเสียหายทั้งในส่วนของโรงงาน และ คนงานได้รับบาดเจ็บต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล  เพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนสาเหตุที่เกิดนั้นต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ/ ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ