โจ๋ลำปางซิ่งกระบะด้วยความเร็ว ก่อนพลิกคว่ำหลายตลบ หงายท้องติดคาอาคารก่อสร้าง ร่างกระเด็นออกจากรถดับคาที่

Publish 2019-03-22 14:39:15

เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 22  มีนาคม 2562 ร.ต.อ.ณัฐนันท์  คำสาร ร้อยเวรฯสอบสวนสภ.เขลางค์ อ.เมือง ลำปาง แพทย์เวรฯโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปางเดินทาตรวจสอบถนนพหลโยธินลำปาง-เกาะคา เลยไฟแดงบ้านฟ่อน ไปทางอำเภอเกาะคา 200 เมตร เขตบ้านฟ่อน ม.2 ต. ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อร่วมกันชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตคาที่ เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุเบื้องต้นพบลรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า 4ประตู สีขาวหมายเลขทะเบียน    กต-9039 ลำปาง เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องติดกับอาคารสถานที่ก่อสร้างข้างถนนสภาพรถพังยับเยินใกล้กันเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยรุ่นซีงกระเด็นออกนอกรถนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณร่องถนนให้กับรถ จากนั้นจึงนำศพขึ้นมาไว้บนฝั่งเพื่อร่วมกันชันสูตรพลิกศพ

 

 

 

 


กระบะ4ประตูพลิกคว่ำ

จากการตรวจสอบเอกสารภายในรถทราบชื่อว่านายวสันต์ ชิงไชย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 ม.21 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชื่อของผู้เสียชีวิตจึงเก็บเอกสารไว้เป็นหลักฐานหลังสูตรพลิกศพจึงให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปางนำศพไปเก็บไว้ที่ โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ก่อนจะประสานรถยกลากรถออกจากที่เกิดเหตุและจะได้แจ้งให้ญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

 

 

อุบัติเหตุถนนลำปาง-เกาะคา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรอยรถเป็นทางยาวตั้งแต่ข้างถนนยาวลงไปในร่องน้ำ สอบถามคนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงทราบว่าเมื่อประมาณตี3 เสียงรถเบรคและเสียงโครมดังสนั่นแต่ไม่มีใครออกมาเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นที่มืดก่อนที่จะมีคนมาพบรถกระบะพลิกคว่ำและมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว จากการสันนิษฐานคาดว่าคนขับน่าจะขับรถกระบะด้วยความเร็วสูงมาจากในตัวเมืองลำปางเพื่อเดินทางกลับบ้านในอำเภอเกาะคาพอมาถึงเกิดเหตุเกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทางก่อนจะพลิกคว่ำหลายตลบจนคนขับกระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิตส่วนรถไปค้างกับอาคารก่อสร้างดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามทางร้อยเวรสอบสวนจะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป    

 

 

 

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน