สุดโกลาหล ไฟไหม้ตึกแถวตลาดไทยอีสาน กลางเมืองอุดร ตึกถล่ม 4 คูหา

Publish 2019-03-23 10:29:56

วันที่  23 มีนาคม 62 เวลา03.50น.ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ในตลาดไทยอีสาน ฝั่งด้าน ถนนสุรการ ในเขตเทศบาลนครอุดธานี  จากนนั้น ร.ต.ท.หญิง นฤมล  กัวซือกุ รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย  พ.ต.อ.พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว  ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดตรวจสอบ  

ในที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ลุกไหม้บริเวณด้านหลังติดกับ ร้านขายผัดไทย อย่างรุนแรง ที่เป็นโกดังเก็บสินค้า เป็นอาคารพาณิชย์ตึกแถว3 ชั้น 2คูหา ข้างในเป็นสินค้า โฟม พลาสติก และไม้เสียบลูกชิ้น เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำ แต่ไม่สามารถเข้าไปในร้านเนื่องจาก มีเหล็กลูกกรงกั้นและประตูเหล็กเลื่อน ไม่สามารถเข้าไปข้างในได้  เจ้าหน้าที่พยายามจะพังเข้าไป แต่ไม่สำเร็จ ซึ่งเพลิงได้ลามไหม้ไปยังห้องแถวติดกัน ด้านหลัง อีก2 คูหา ติดกับร้านขายของเบ็ดเตล็ด  

 

 

 

 


ภาพมุมสูง

จากนั้น นายวัฒนา พุฒิชาติ. ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี  ได้เดินทาง มาติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมกับประสานรถดังเพลิง จากเทศบาลใกล้เคียง มีโดยเทศบาลหนองสำโรง เทศบาลหนองบัว และเทศบาลบ้านจั่น กว่า50  คัน พร้อมกับรถกระเช้าอีก2 คัน ของานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เพื่อยกกระเช้าขึ้นไปทำการฉีดน้ำที่ ลามไหม้อยู่ชั้น3 โดยเพลิงไหม้ลุกไหม้เกินพื้นไป ที่ติดกัน อีก2  คูหา ซึ่งจุดต้นเพลิง และห้องแถวติดกัน  ได้ถล่มลงมา  4 คูหา เจ้าหน้าที่ต้องถอนกำลังมาทำการวางแผนการกันใหม่  แล้เพลิงได้ลุกลามไหม้ มาถึงด้านหน้าอาคารพาณิชย์ ตึกร้านเบ็ดเตล็ด กินพื้นที่ ไปอีก4 คูหา ลักษณะอาคารพาณิชย์ เป็นรูปตัวแอล

 

 

 

 

 

 

เสียงผู้ว่าอุดรฯ

นายวัฒนา พุฒิชาติ. ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า  เบื้องต้นทราบว่าจุดต้นเพลิงจากร้าน เป็กโก้ ซึ่งเป็นโกดังเก็บสินค้า พวกโฟม พลาสติกและไม้เสียลูกชิ้น   ในตอนนี้ ได้ปรับเปลี่ยน นำเครื่องฉีดน้ำ แรงดันสูง เข้าไประดมฉีดน้ำ ทั้งด้านบนและด้านล่าง  พร้อมกับฉีดโฟมด้วย  ในตอนนี้พยายาม จะควบเพลิงเอาในพื้นที่กำจัด ในตอนนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ทหาร จากมทบ. 24 เข้ามาสนับสนุนมาช่วยเหลือขนสินค้า ออกจากร้านค้า ที่อยู่ใกล้ในที่เกิดเหตุ กว่าว่าจะเป็นเชื้อเพลิง  พร้อมกั้นพื้นที่ไม่ให้ชาวบ้าน ที่อยู่รอบข้างออกไม่ให้เข้าไปใกล้ กลัวว่าจะได้อันตราย รวมถึงผู้อาศัย และเจ้าของร้านค้นที่ อยู่ในตลาด ให้ออกมาในที่ปลอดภัย  โดยอาคารอาพาณิชย์ ที่เป็นตึกเกิดไหม้ มีอายุเก่าสร้าง มากกว่า30 ปี เพราะจุดที่เกิดเพลิงไหม้ ได้ถล่มลงมา4 คูหา ซึ่งในตอนนี้ สามารถควบเพลิงเอาไว้ ในพื้นที่วงจำกัด แต่ไฟยังไม่ดับสนิท ค่าเสียหาย มากกว่า 50 ล้านบาท หลังจากเพลิงสงบคง จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดความเสียหายดังกล่าว ดังกล่าว

นายกฤษดา จันทณืดว งผู้สื่อข่าว จ.ฮุดรธาน ี0804141617 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)