สาวชัยนาทวัย 19 ปีทะเลากับแม่ เกิดอาการเครียด จะกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาหวังปลิดชีพ โชคดีชาวบ้านช่วยไว้ทัน (คลิป)

Publish 2019-03-23 23:36:39

วันนี้(23 มี.ค.62)  เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.  ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท  ได้รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดน้ำ จากสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา  ที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท   จึงไปตรวจสอบพร้อมแจ้งอาสาสมัครร่วมกตัญญูชัยนาท เข้าช่วยเหลือ   เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ไม่พบตัวผู้ที่กระโดดน้ำแล้ว เนื่องจากชาวบ้านได้ช่วยเหลือขึ้นจากน้ำ แล้วให้อาสาสมัครร่วมกตัญญู นำตัวส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร  โดยมีอาการปลอดภัย เพียงแค่สำลักน้ำเท่านั้น

 

 

 สอบถาม นางวรรณา สายมาลา อายุ 43 ปี  ผู้เห็นเหตุการณ์  เล่าว่า   ช่วงประมาณ 3 ทุ่ม ขณะที่ตนและลูกสาวกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังตูมในแม่น้ำเจ้าพระยา คล้ายโยนก้อนหินลงน้ำ จึงเปิดประตูบ้านออกมาดู   ก็เห็นว่ามีคนลอยคออยู่กลางแม่น้ำ ห่างจากบ้านตนไปประมาณ 100 เมตร  เป็นผู้หญิงส่งเสียงร้องให้ช่วยเหลือ  ตนจึงวิ่งออกไปหาคนมาช่วย  เป็นจังหวะที่หลานชายขับรถผ่านมาพอดี จึงให้กระโดดน้ำลงไปช่วย    

นายกิติพงษ์ จอมพงษ์  อายุ 34 ปี  ผู้ที่ว่ายน้ำไปช่วยเหลือหญิงสาว  เล่าว่า  เมื่อทราบว่ามีคนตกน้ำ จึงวิ่งไปหยิบห่วงยาง แล้วกระโดดน้ำว่ายไปพร้อมห่วงยาง เข้าไปช่วยเหลือ โดยหญิงสาวได้จมลงไปในน้ำแล้ว 2 ครั้ง แต่โผล่ขึ้นมา ตนจึงให้หงายท้อง เพื่อให้ตัวลอยขึ้น แล้วให้จับห่วงยางไว้ ก่อนจะพาตัวกลับเข้าฝั่ง จากนั้นหน่วยกู้ภัยมาถึง จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 

 


 จากการสอบสวน เบื้องต้น ทราบว่า หญิงสาวดังกล่าว อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิติศาสตร์   ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง  โดยมีบ้านพักอยู่ในเขตเทศบาลเมืองชัยนาท ก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกับมารดา   แล้วขี่รถจักรยานออกจากบ้าน  มาจอดที่ใต้สะพาน จากนั้นก็เดินขึ้นไปบนสะพานแล้วกระโดดลงมา  โดยบิดาของหญิงสาวให้ข้อมูลว่า หญิงสาวเคยรักษาอาการป่วยทางจิตเวช และมักมีอาการเครียด คาดว่าที่ก่อเหตุ เกิดจากความเครียดและน้อยใจมารดา ที่ไม่ยอมให้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน  

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ