นับคะแนนเลือกตั้ง สสเขต 8 ชลบุรี พปชร คู่คี่กับ อนค

Publish 2019-03-24 19:55:14


          เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มี.ค.62 บรรยากาศการใข้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง สส.เขต 8 จว.ชลบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ใช้สิทธิ์ก้าวเข้าคูหาในวินาทีสุดท้าย เพื่อใช้สิทธิ์ลงคะแนน ณ หน่วยเลืกตั้งที่ 47 ศาลาเอนกประสงค์ วัดเขาคันธมาทน์ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี   น.ส.ศุภาพร สุวรรณพันธ์ อยู่บ้านเลขที่ 155 ม.9 ต.สัตหีบ เปิดเผยว่า ได้เดินทางกลับจากทำงานที่พัทยาและรีบมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 47 อ.สัตหีบ ดีใจมากที่มาทันเวลาและได้เป็นส่วนหนึ่งของการเลือก สส.ในครั้งนี้

       และเมื่อเวลา 17.00 น. จนท.ประจำหน่วยเลือกตั้งได้ประกาศหมดเวลา พร้อมปิดหีบลงคะแนนบัตรเลือกตั้งหมดเวลาการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สส.ในครั้งนี้   จากนั้นคณะกรรมการนับคะแนนได้เริ่มดำเนินการนับคะแนน ท่ามกลางผู้สังเกตุการณ์และผู้สนใจที่มาติดตามการนับคะแนน อย่างใกล้ชิด

            ผลการนับคะแนนในเบื้องต้น ดร.สะถิระ เผือกประพันธ์ หมายเลข 8 พรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนคู่คี่สูสีกับ นายสุรสิทธิ์ ทะวะรัย หมายเลข 11 พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งหน่วยเลือกตั้งที่ 47 มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 1,123 คน มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 804 คน คิดเป็นร้อยละ 71.59   ในส่วนของหน่วยเลือกตั้งที่ 46 ซึ่งตั้งอยู่ ในศาลาเอนกประสงค์ วัดเขาคันธมาทน์  เช่นเดียวกัน มีผู้มีสิทธิ์ลงคะแนน 1,115 คน มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 812 คน  คิดเป็นร้อยละ 72.82       ผลการนับคะแนนในเบื้องต้นในแต่ละหน่วย เป็นไปอย่างคู่คี่สูสีระหว่าง หมายเลข 8 พรรคพลังประชารัฐ กับ หมายเลข 11 พรรคอนาคตใหม่เช่นเดียวกัน แต่ผลการนับคะแนนในช่วงท้ายๆ หมายเลข 8 พรรคพลังประชารัฐ เป็นฝ่ายมีคะแนนนำทั้งสองหน่วยเลือกตั้ง  ขณะนี้ผลการนับคะแนนจากหลายๆ หน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ เขต 8 จังหวัดชลบุรี หมายเลข 8 พรรคพลังประชารัฐ ยังมีคะแนนนำค่อนข้างสูง ซึ่งตอรอผลการนับคะแนนจนแล้วเสร็จ ถึงจะรู้ว่าใครจะได้เป็น สส.เขต 8 จังหวัดชลบุรี ในครั้งนี้

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิราช ทิพย์ศรี