ศรีสะเกษ ยายป่วยติดเตียงวัย 80 ปี รักประชาธิปไตยให้ลูกหลานอุ้มขึ้นรถเข็นไปเลือกตั้ง ส.ส.

ศรีสะเกษ ยายป่วยติดเตียงวัย 80 ปี รักประชาธิปไตยให้ลูกหลานอุ้มขึ้นรถเข็นไปเลือกตั้ง ส.ส.

Publish 2019-03-24 20:59:59


เมื่อวันที่  24  มี.ค. 62   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 204 หมู่ 8 ต.น้ำอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  บรรดาลูกหลานได้พากันอุ้ม นางกอบเกื้อ   อาจสำแดง  อายุ  80 ปี  ข้าราชการครูบำนาญ  ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงต้องนอนอยู่บนเตียงนอน  ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้มานานกว่า 5 ปีแล้ว นำนางกอบเกื้อขึ้นบนรถเข็น 2 ล้อ  และอุ้มขึ้นรถยนต์เพื่อนำนางกอบเกื้อไปที่หน่วยเลือกตั้งที่ 8 ต.น้ำอ้อม เขตเลือกตั้งที่ 4 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.

 

 

 

 

 

 

 

 ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้ง อุ้มนางกอบเกื้อที่นั่งบนรถเข็นไปแสดงตัวเพื่อรับบัตรเลือกตั้ง จากนั้น ได้เข็นรถเข็นนำนางกอบเกื้อไปลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ภายในคูหาเลือกตั้ง  จากนั้น นำบัตรเลือกตั้งมาหย่อนใส่กล่องรับบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง

 

 นางกอบเกื้อ   อาจสำแดง  อายุ  80 ปี  ข้าราชการครูบำนาญ  กล่าวว่า  แม้ว่าตนจะป่วยติดเตียงมานานหลายปีแล้วแต่ว่า ตนก็รักการปกครองระบอบประชาธิปไตย ดังนั้น  ในวันนี้เป็นวันเลือกตั้ง ส.ส. จึงได้ให้ลูกหลานพามาลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. เพราะว่า ต้องการได้คนดีมีความรู้ เป็นที่พึ่งของประชาชนได้เข้าไปเป็นปากเสียงในสภาผู้แทนราษฏร ตนต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทุกคนที่ได้ให้การอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดียิ่ง

 

 

 

 

 

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน