พลิกล๊อค ประชาธิปัตย์แชมป์เก่าทั้ง 3 เขต ถูกพรรคพลังประชารัฐ ประชาชาติ แย่งทุกเก้าอีก จนท.คุมเข้มผ่านไปอย่างเรียบร้อย

พลิกล๊อค ประชาธิปัตย์แชมป์เก่าทั้ง 3 เขต ถูกพรรคพลังประชารัฐ ประชาชาติ แย่งทุกเก้าอีก จนท.คุมเข้มผ่านไปอย่างเรียบร้อย

Publish 2019-03-25 10:39:13


วันที่ 24 มี.ค.62 บรรยากาศการนับคะแนนเสียงเลือกตั้งของจังหวัดยะลาอย่างไม่เป็นทางการ การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรผู้แทนราษฎรของจังหวัดยะลาวันนี้ มีผู้ใช้สิทธิ์จำนวนมากเกินเป้า  ร้อยละ 80% ของผู้ที่สามารถใช้สิทธิ์ ซึ่งขณะนี้ กกต.เขต กำลังดำเนินการรวมผลของหน่วยเลือกตั้งที่ได้รับรายงาน จากอนุ กกต.เขต ของทุกอำเภอในเขตเลือกตั้ง แล้วรวมกับผลคะแนนบัตรเลือกก่อนวันเลือกตั้งทั้งในเขต นอกเขต และนอกราชอาณาจักร

 

  

หลังปิดหีบเลือกตั้งเวลา 17.00 น. ถึงขณะนี้ การนับคะแนนไปได้แล้วประมาณร้อยละ 80.15  ปรากฏผลการนับคะแนนทั้่ง 3 เขต พรรคประชารัฐได้ 1 ที่นั่ง พรรคประชาชาติ 2 ที่นั่ง โดยคะแนนล่าสุดอันดับ1 ทั้ง 3  ได้แก่เขต1นายอดิลัน อาลีอิสเฮาะ พรรคประชารัฐ ได้18,769 คะแนน เขต2 นายซูกาโน มะทา พรรคประชาชาติ ได้คะแนน 25,406 คะแนน เขต3  นายอับดุลอายี วาแม็ง พรรคประชาชาติ ได้ 30,510 คะแนน ซึ่งขณะนี้คะแนนจากหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ยังคงทยอยส่งเข้ามายังศูนย์ประสานงานสนับสนุนการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรผู้แทนราษฎรของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดยะลา อย่างต่อเนื่อง

 

 สำหรับจังหวัดยะลาทางนายอนุชิต ตระกูลมุทุตะ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้ติดตามการเลือกตั้งอย่างใกล้ชิด  หลายฝ่ายมีความกังวล โดยเฉพาะด้านความปลอดภัย ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้ก่อนผ่านไปอย่างเรียนร้อยไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น ส่วนคะแนนเสียงในครั้งนี้เกิดการพลิกล๊อกซึ่งในช่วงปี 2554 พรรคประชาธิปัตย์กวาดคะแนนเสียงทั้ง 3 เขตของจังหวัดยะลา ครั้งนี้ถูกพรรคพลังประชารัฐและพรรคประชาชาติแย่งทุกที่นั้งไม่มีลุ้น สำหรับผู้ที่มีเหตุจำเป็นไม่ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ให้มาแจ้งยังหน่วยงาน หลังจากเลือกตั้ง ภายใน 7 วัน สามารถมาใช้สิทธิย้อนหลังได้หลังได้

 

 

ภาพ/ข่าว อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนูวา ลือแบซา