เปิดนาทีบุกชาร์จตัวเอเย่นต์วัยโจ๋ ค้ากัญชาออนไลน์ ส่งทางไปรษณีย์ ทึ่ง อีกรายเป็นเยาวชนวัยเพียง 16 ปี

Publish 2019-03-25 13:06:27

      วันที่ 25 มี.ค. 62 ภาพ เหตุการณ์ในขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 แกะรอยติดตามจับกุมเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายหนึ่งที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 12/132 ม.1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในขณะที่กำลังเดินไปรับกล่องพัสดุไปรษณีย์จำนวน 2 กล่อง และพาเข้าไปภายในบ้านพัก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มดูพฤติกรรมได้รับเข้าชาร์จตัวเอาไว้

และพบว่า ชายคนนี้คือ นายสิทธิชัย เกียรติลือเลื่อง อายุ 20 ปี ขณะที่จากการตรวจสอบภายในกล่องพัสดุไปรษณีย์ปรากฎว่า มีกัญชาอัดแท่งห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอยด์สีทองบรรจุอยู่ข้างในทั้ง 2 กล่อง รวมน้ำหนัก 3 กิโลกรัม โดยกล่องแรก 1 กิโลกรัม ส่วนอีกกล่อง 2 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นของกลาง

                                                                                                                                  

 

        จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว และตรวจค้นภายในบ้านพักพบของกลางอีกจำนวนหนึ่ง ทั้งกัญชาอีก 5 ก้อน นำหนักเกือบ 1 กิโลกรัม พร้อมกับตาชั่งดิจิตอลที่ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน และใบกระท่อม 4 มัด น้ำหนักครึ่งกิโลกรัม รวมทั้งน้ำต้มใบกระท่อมอีก 2 ขวด ที่เก็บเอาไว้ในเย็นชั้นล่างของบ้าน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวยังได้จับกุมผู้ต้องหาอีกราย ซึ่งเป็นเยาวชนชายอายุ 16 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และใช้วิธีการสั่งซื้อยาเสพนติดส่งทางพัสดุไปรษณีย์จำนวน 1 กล่อง ที่มาส่งถึงหน้าบ้านพักเช่นเดียวกัน โดยจากการตรวจสอบพบกัญชาอัดแท่งนำหนัก 1 กิโลกรัม ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอยด์สีทอง จึงยึดไว้เป็นของกลาง และจากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า ก่อหน้านี้เคยต้องโทษในคดียาเสพติด และอยู่ในระหว่างการคุมประพฤติด้วย

                                                                                                                                                                     

 

 


      ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มาสอบสวนขยายผล พร้อมกับแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดนผิดกฎหมาย ส่วน นายสิทธิชัย ผู้ต้องหารายแรก ถูกแจ้งเพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา คือ มียาเพสติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ด้านชุดจับกุมเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดตามแกะรอบกลุ่มค้ายาเสพติด ซึ่งปัจจุบันมีการใช้วิธีการติดต่อสั่งซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์โดยใช้แอปพลบเคชั่นไลน์ และมีการจัดส่งทางพัสดุไปรษณีย์ เพื่อเลี่ยงการถูกตรวจค้น นอกจากนี้ยังมีการระบุชื่อคนรับหรือปลายทางเป็นชื่อปลอมที่คิดกันขึ้นมาเอง แต่ใช้ที่อยู่จริงในการจัดส่ง โดยราคากัญชาที่ตกลงซื้อขายกันนั้นอยู่ราคาประมาณกิโลกรัมละ 7,000-8,000 บาท ซึ่งจะขยายผลจับกุมที่เหลือต่อไป

                                                                                                                                           

 

 

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี