เดือดร้อนหนัก งูจงอางยักษ์ 3 ตัว งูเห่าดงอีก 8 ตัว พร้อมงูเหลือมอ้น 1 ตัวบุกยึดห้องนอน-ห้องน้ำ-เล้าไก่รายวัน (มีคลิป)

Publish 2019-03-26 15:21:46


อากาศร้อนจัดงูจงอางยักษ์ 3 ตัว งูเห่า 8 เหลือมอ้น 1 บุกยึดห้องน้ำห้องนอนเล้าไก่รายวันส่งผลชาวบ้านในพื้นที่ตำบลประสงค์ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานีเดือดร้อนหนัก ร้อนถึงอาสากู้ภัยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์

 

 


สุดระทึก!เดือดร้อนหนักงูจงอางยักษ์3ตัวเห่าดง8เหลือมอ้น1บุกยึดห้องนอนห้องน้ำเล้าไก่รายวัน

(26 มีนาคม 62) เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์สาขาบ้านคลองสงค์ ตำบลประสงค์ อำเภอท่าชนะจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รวบรวม งูจงอางหรือบองหลา เพศผู้ที่ขนาดความยาวเกือบ 5 เมตรจำนวน 3 ตัว งูเห่าดงขนาดใหญ่ที่มีความยาวกว่า 2 เมตรจำนวน 8 ตัว พร้อมด้วยงูเหลือมอ้นขยาดความยาว 2 เมตรเศษ นำไปปล่อยในพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์หลังจากงูทั้งหมดได้บุกเข้าไปอาศัยในห้องน้ำห้องนอนและเล้าไก่ของชาวบ้านในพื้นที่ตำบลประสงค์

 

 

สุดระทึก!เดือดร้อนหนักงูจงอางยักษ์3ตัวเห่าดง8เหลือมอ้น1บุกยึดห้องนอนห้องน้ำเล้าไก่รายวัน


นายประเสริฐ หมั่นหมาย หัวหน้ากู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ระบุว่าสภาพอากาศที่ร้อนจัดแหล่งน้ำเริ่มแห้งขอดอาหารของงูเริ่มขาดแคลน งูทุกชนิดได้เคลื่อนย้ายที่อยู่ เนื่องจากที่อยู่เดิมลงมาหากินในพื้นที่ใกล้บ้านเรือนของประชาชนและมีบางส่วนได้เข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านพักชาวบ้านได้แจ้งให้ไปจับเป็นรายวัน บางตัวก็ถูกชาวบ้านตี่ตาย

 

 

ด้าน M.kur erik Madscn  ชาวเดนมาร์กผู้เชี่ยวชาญเรื่องงู ที่เข้ามาอาศัยศึกษาพันธุ์ของไทยในพื้นที่  กล่าวว่าในช่วงฤดูแล้งไม่มีน้ำ ไม่มีร่ม งูจึงออกหาที่เย็นๆเช่นในแหล่งน้ำหรือในบ้านคน ซึ่งปกติแล้วพื้นที่แห่งนี้เป็นที่อยู่ของงูแต่คนได้เข้ามาแผ้วถางทำพืชสวน ทำให้สัตว์ไม่มีที่อยู่ เมื่อสภาพอากาศแห้งแล้งและร้อนงูจึงเปลี่ยนที่อยู่ใหม่มาอาศัยอยู่ในในห้องน้ำ ห้องนอนที่มีอากาศมืดและเย็น พร้อมวอนชาวบ้านพบงูอย่าตี่อย่าทำร้ายให้แจ้งมายังกู้ภัยหรือตำรวจในพื้นที่ ทางตำรวจจะแจ้งมายังหน่วยกู้ภัยให้ไปจับเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่สมบูรณ์ต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน