เกิดเหตุระทึก ไฟไหม้บ้านเอื้ออาทร วอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านล้มทั้งยืนสภาพเหลือแต่ตอ

Publish 2019-03-29 16:14:41


วันที่  29  มีนาคม  2562  ร.ต.ต. หญิงสุพรรณี  วรแสน  ร้อยเวรสอบสวน  สภ.เมืองปราจีนบุรี  ได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน  ภายในบ้านเอื้ออาทร  โครงการ 2  หมู่ 2 ต.ดงพระราม  อ.เมือง  จ.ปราจีนบุรี  หลังรับแจ้งได้ประสานรถดับเพลิงจากหน่วยงานใกล้เคียงสนับสนุนที่เกิดเหตุ  และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  

 

 

 

 


ไฟฟ้าลัดวงจรบ้านเอื้ออาทรขณะเจ้าของบ้านไปทำงานวอดทั้งหลัง

บริเวณซอยลีลาวดี  17 บ้านเลขที่  60/618  ต.ดงพระราม  อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี    พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว   จากบริเวณชั้น 2  ลงมาชั้นล่าง  เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีกระแสลมแรง  มีรถดับเพลิงจาก  อบต.ดงพระราม  เทศบาลเมือง  อบต.รอบเมือง  รวมทั้งหมด   5 คัน ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง  และใช้เวลาในการดับเพลิงประมาณ  30  นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  ส่วนค่าเสียหายประมาณ 400,000 บาท

 

 

 

 

เจ้าของบ้านทรุดเงินสดพร้อมสิ่งของถูกไฟเผาหมด


หลังเพลิงได้สงบ  ตรวจสอบพบทรัพย์สินภายในบ้าน  ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด  จากการสอบถามนางรัตนา  แจ้งรุ่ง  อายุ  53 ปี  ผู้เช่าบ้านอยู่มาเป็นเวลา  5 ปี ขณะเกิดเหตุตนได้ไปทำงานขายของที่ห้างโรบินสันปราจีนบุรี  ส่วนลูกสาวก็ไปโรงเรียน ไม่มีคนอยู่บ้าน  เพื่อนบ้านได้โทรแจ้งว่าไฟไหม้บ้าน  ตนก็ได้รีบมาดู เมื่อมาถึงไฟได้ไหม้ตัวบ้านและสิ่งของจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด  เอกสารต่างๆ  รวมทั้งเงินสดอีก  40,000 บาท  เสียหายทั้งหมด  ซึ่งตนเองตกใจและทำอะไรไม่ถูก  นางรัตนาได้เล่าอีกว่า  เมื่อวานตนได้หุงข้าว ใช้เครื่องไฟฟ้าปกติ  แต่คัตเอ้าท์ภายในบ้านตัดลง  ตนก็ไปดึงคัตเอ้าท์ขึ้น  ทุกอย่างก็ใช้งานได้ตามปกติ  ตนจึงไม่ได้เอะใจอะไร ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้  เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี  เข้าทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป///////////////

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน