จนท.วางแผนล่อซื้อยาเสพติด ยึดยาบ้าเกือบ 3 แสนเม็ด ไอซ์เกือบ 5 กิโล ซุกในช่องลับใต้พื้นบ้าน

Publish 2019-03-30 10:43:57

        วันนี้(30มี.ค.)ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. ร.ต.ท.พิชเยศ ชูเมือง รอง สว.หัวหน้าชุด ชปส.สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับชุดสืบสวนภาค9 ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจ.สงขลาและเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. วางแผนล่อซื้อและจับกุม นายศาสตรา  บินกา หรือดีน อายุ 32 ปี สายส่งยาเสพติด

   บริเวณจุดกลับรถหน้ามัสยิดกลางจ.สงขลา ถนนลพบุรีราเมศวร์ หมู่11ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ขณะขับรถจักรยานยนต์นำยาบ้า1มัดจำนวน2,000 เม็ดมาส่งให้สายของตำรวจ หลังจากที่ขยายผลมาจากการจับนักนักค้ายาเสพติดก่อนหน้านี้2คน และให้การซัดทอดว่ารับยามาจาก นายศาสตรา เจ้าหน้าที่จึงขยายผลวางแผนให้ติดต่อล่อซื้อ

  

      จากนั้นจึงควบคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่55/3 หมู่5 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ ยึดยาบ้าได้อีก100 มัดจำนวน200,000 เม็ด และไอซ์เกือบ5 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนไว้ในช่องลับใต้โต๊ะเครื่องแป้งในห้องแต่งตัว โดยเจาะพื้นปูนกว้าง60คูณ60 เซ็นติเมตรลึก50เซนติเมตรไว้ใส่ยาบ้าและยาไอซ์พร้อมกับมีชนวนกันความร้อนอย่างดีเพื่อป้องกันไม่ให้ยาบ้าเสียหาย รวมยาบ้าที่ยึดได้ในครั้งนี้ทั้งหมด 294,000 เม็ดและไอซ์ 4,790 กรัมหรือเกือบ5 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า10 ล้านบาท

จากการสอบสวน นายศาสตรา ให้การว่า รับจ้างรับส่งยาบ้าและไอซ์ให้กับนายบ่าว ไม่ทราบชื่อจริงในราคามัดละ1,000 บาทจากการแนะนำของเพื่อนที่รู้จักกันในคุก โดยเริ่มรับส่งยาบ้าและไอซ์มาตั้งแต่ปี 2559 เริ่มจาก1 มัดและเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆจะปัจจุบันอย่างต่ำครั้งละ50 มัด ล่าสุดเพิ่งไปรับยาบ้ามา45 มัดหรือราว90,000 เม็ดและไอซ์อีก4 กิโลกรัม มาเก็บไว้ที่บ้านโดยเก็บไว้ในช่องลับรวมกันไว้ก่อนที่จะทยอยไปวางตามใบสั่ง ส่วนใหญ่จะไปวางไว้แถวๆหน้าสวนสาธารณะหาดใหญ่

 


      นายศาสตรา ยังบอกอีกว่า เมื่อปี 2550 ก็เคยถูกจับกุมในคดีค้ายาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่งและพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2554 แต่ก็ไม่มีอาชีพอะไรและหวนกลับมาเข้าสู่วงจรยาเสพติดอีกครั้งเริ่มจากการเสพก่อนที่จะผันตัวเองมาเป็นคนเดินยาใช้นามแฝงในการติดติดว่า”คนวาง” ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีและขยายผลไปยังนายบ่าว ซึ่งเป็นเจ้าของยาเสพติดต่อไป

                                                                                                                                

 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี