“เจ้าปุย-เจ้าปัง” สุนัขขี้ร้อนชอบกินน้ำแข็งไสใส่ขนมปังราดน้ำหวานคลายร้อน

Publish 2019-03-31 15:30:48


วันนี้จะพาไปดูความน่ารักของ “เจ้าปุย-เจ้าปัง” สุนัขแสนรู้ ขี้ร้อนชอบกินน้ำแข็งไสใส่ขนมปังราดน้ำหวาน คลายร้อน ที่จังหวัดยโสธร

 

 

 

 


“เจ้าปุย-เจ้าปัง” สุนัขขี้ร้อนชอบกินน้ำแข็งไสใส่ขนมปังราดน้ำหวานคลายร้อน

เจ้าปุย และ เจ้าปัง สุนัขเพศผู้แสนรู้ ขี้ร้อน เป็นสุนัขของน้องปังปอน และน้องบิ๊ก สองพี่น้อง ชาวบ้านกระจาย ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร ที่ได้เลี้ยงดูกันมาตั้งแต่ สุนัขทั้งสองยังตัวเล็กๆอยู่ ซึ่งสุนัขทั้งสองตัวนี้ เป็นสุนัขที่ขี้ร้อน จะชอบกินน้ำแข็งไสใส่ขนมปัง ราดด้วยน้ำหวาน เป็นอย่างมาก หลังเจอกับสภาพอากาศ ในพื้นที่ 9 อำเภอ ของจังหวัดยโสธร ร้อนระอุตลอดทั้งวัน จึงทำให้สุนัขทั้งสองตัวนี้ ต้องหาวิธีดับร้อน ด้วยการกินน้ำแข็งไส เจ้าของสุนัข จะต้องซื้อน้ำแข็งไสใส่ขนมปัง ราดด้วยน้ำหวาน จากแม่ค้าในชุมชน มาให้กินเป็นประจำ เพื่อคลายร้อน ให้กับสุนัข ที่ตนเองเลี้ยงเอาไว้

 

 

 

 

“เจ้าปุย-เจ้าปัง” สุนัขขี้ร้อนชอบกินน้ำแข็งไสใส่ขนมปังราดน้ำหวานคลายร้อน


เด็กชายเมธาวัฒน์ ศรีโสภา หรือน้องปังปอน เล่าว่า ช่วงนี้สภาพอากาศ ร้อนเป็นอย่างมาก ตลอดทั้งวัน ส่งผลกระทบไปทั่ว ทั้งคน และสัตว์ โดยเฉพาะสุนัขแสนรู้ เพศผู้ ที่ทางครอบครัว ของตนเอง ได้เลี้ยงดูเอาไว้ จำนวน 2 ตัว ได้แก่เจ้าปัง กับเจ้าปุย เป็นสุนัขที่ขี้ร้อนมาก ซึ่งทางครอบครัว ต้องหาวิธีคลายร้อน ให้กับสุนัขทั้งสอง ด้วยการ หาซื้อน้ำแข็งไส ใส่ขนมปัง ราดด้วยน้ำหวาน จากแม่ค้าในชุมชน มาให้สุนัขทั้งสอง กินอยู่เป็นประจำ เพื่อดับร้อน หลังเจอกับสภาพอากาศ ที่ร้อนระอุตลอดทั้งวัน เป็นที่ชื่นชอบของเจ้าปุย กับเจ้าปังเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

 

 

ข่าว ไพรทูล บุญมา ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยโสธร

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายไพฑูล บุญมา